Dịch COVID-19: Quảng Nam tìm kiếm nam du khách Colombia trốn cách ly

13/04/2020 00:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã thông báo về việc cơ quan chức năng địa phương đang tìm kiếm nam du khách nước ngoài bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại thành phố Hội An.

Bình Phước kiểm điểm Phó Chủ tịch HĐND huyện có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch COVID-19

Bình Phước kiểm điểm Phó Chủ tịch HĐND huyện có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch COVID-19

Chiều 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (người xuất hiện trong clip có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, Bình Phước).

Cụ thể, người này là Leyson Smith Santamaria Orjuela (22 tuổi, quốc tịch Colombia), đang được cách ly tập trung tại biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, thành phố Hội An). Khoảng 19h ngày 11/4, du khách này đã bỏ trốn.

Chú thích ảnh
Được biết, trước khi bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung, Leyson Smith Santamaria Orjuela từng lang thang nhiều nơi ở Việt Nam và đã quá hạn thị thực kể từ ngày 22/2

Ngay khi phát hiện vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã gấp rút truy tìm nhưng hiện tại vẫn chưa tìm thấy tung tích nam du khách nói trên.

Được biết, trước khi bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung, Leyson Smith Santamaria Orjuela từng lang thang nhiều nơi ở Việt Nam và đã quá hạn thị thực kể từ ngày 22/2. Trước khi rời khỏi nơi cách ly, sức khỏe của nam thanh niên bình thường, không có biểu hiện sốt, ho,…

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, trong ngày 12/4, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã lập biên bản xử lý 25 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 4 triệu đồng (ở huyện Duy Xuyên 17 trường hợp, ở thành phố Hội An 8 trường hợp).

Tính đến ngày 12/4, ngành y tế địa phương đã lấy 2.608 mẫu xét nghiệm, 2.591 mẫu cho kết quả âm tính và 17 mẫu đang chờ kết quả.

Trịnh Bang Nhiệm & Khoa Chương - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm