Dịch COVID-19: Ninh Bình bàn giao 81 công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương

20/05/2020 19:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/5, Trung đoàn 855 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình (đóng trên địa bàn phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức buổi công bố và bàn giao 81 công dân Việt Nam từ nước ngoài về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị trở về địa phương.

Trong ảnh: Đại diện Trung đoàn 855 trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân. Ảnh: Hải Yến-TTXVN
Đại diện Trung đoàn 855 trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân. Ảnh: Hải Yến-TTXVN

Tại buổi lễ, Trung đoàn 855 đã tổ chức công bố quyết định phê duyệt danh sách kết thúc việc cách ly tập trung và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam) cho các công dân trở về địa phương.

Nhận Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, chị Nguyễn Thị Thùy Dương (Thành phố Hồ Chí Minh) - đại diện cho những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung đợt này bày tỏ xúc động, cảm ơn sự quan tâm, những việc làm thiết thực của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trong việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, trong đó có việc tiếp đón công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước. Đặc biệt là sự tận tình, chu đáo, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 855 trong thời gian 14 ngày cách ly tập trung vừa qua.

Trong ảnh: Công dân hoàn thành cách ly chuẩn bị trở về địa phương. Ảnh: Hải Yến-TTXVN
Công dân hoàn thành cách ly chuẩn bị trở về địa phương. Ảnh: Hải Yến-TTXVN

Trong thời gian tổ chức cách ly tập trung cho các công dân, Trung đoàn 855 đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đối với các công dân. Các kết quả xét nghiệm của 81 trường hợp đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Các công dân đều có sức khỏe bình thường trong suốt thời gian cách ly.

Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình cho biết, trong thời gian 14 ngày cách ly tập trung vừa qua, ngoài việc được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe, các công dân cũng được đảm bảo các điều kiện về ăn, nghỉ, sinh hoạt.

Các công dân được cách ly cũng nghiêm túc chấp hành đầy đủ nội quy, quy định tại khu cách ly, hoàn thành việc cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, các công dân được khuyến cáo sau khi trở về địa phương có trách nhiệm thông báo với chính quyền sở tại, tiếp tục tuân thủ thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe 14 ngày và thực hiện tốt các khuyến cáo do Bộ Y tế đưa ra.

Thùy Dung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm