Dịch COVID-19: Nhiều công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế, trở về gia đình

01/04/2020 21:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/4, tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Sơn La tại Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La), 37 công dân đã được trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung và trở về gia đình.  

Dịch COVID-19: Phương án tốt nhất để phát hiện virus SARS-CoV-2 là xét nghiệm bằng máy

Dịch COVID-19: Phương án tốt nhất để phát hiện virus SARS-CoV-2 là xét nghiệm bằng máy

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chiều 1/4, các chuyên gia y tế khẳng định: Về điều trị, hiện nay cả thế giới chưa có thuốc đặc trị, phác đồ điều trị chuẩn đối với dịch COVID-19.

Các công dân trên từ Lào về Việt Nam ngày 18/3/2020; được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La tiếp nhận từ ngày 21/3 và đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 754. Tại đây, việc đảm bảo nơi ở, ăn uống cho công dân được thực hiện tập trung theo đúng tiêu chuẩn và quy trình áp dụng đối với người cách ly.

Trong quá trình cách ly, tất cả các công dân đều hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, 37 công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu liên quan đến dịch COVID-19 và đủ điều kiện trở về gia đình. Sau khi nhận Giấy xác nhận, các công dân đã được hỗ trợ phương tiện đưa về địa phương.

Chú thích ảnh
Trao Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho các công dân. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN

*Ngày 1/4, Cơ sở cách ly tập trung số 1 - Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên đã tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly phòng dịch COVID-19 cho 334 công dân trở về gia đình. 

Cơ sở cách ly tập trung số 1 tiếp nhận cách ly 378 công dân từ ngày 18/3. Đây là những người trở về từ 19 quốc gia, có hộ khẩu thường trú ở 27 tỉnh, thành phố trong cả nước; trong đó có hơn 200 công dân ở thành phố Hà Nội; còn lại là công dân các địa phương như: Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Nam Định, Đà Nẵng, Quảng Ninh... Qua phân loại sức khỏe, 44 công dân đã được chuyển đến cách ly tại các cơ sở y tế tuyến trên. 

Cơ sở cách ly tập trung số 1 đã điều động 80 cán bộ, chiến sỹ, điều dưỡng, y bác sỹ làm nhiệm vụ; thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe các công dân, phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, phòng hộ, bảo đảm an ninh trật tự. Một số công dân bị chứng bệnh như: đau đầu, mất ngủ, dị ứng, rối loạn tiêu hóa… được đội ngũ y, bác sỹ khám, điều trị và đã khỏe mạnh hoàn toàn. Hiện tại, qua giám sát, theo dõi, tình trạng sức khỏe của các công dân đều tốt, không có biểu hiện mắc các chứng ho, sốt, khó thở và các triệu chứng bệnh khác.

Trong thời gian 14 ngày cách ly tại Cơ sở, các công dân đều chấp hành nghiêm nội quy, quy định. 100% công dân hợp tác tốt với lực lượng chức năng, đồng thời bày tỏ sự hài lòng với điều kiện ăn ở, sinh hoạt; đánh giá cao sự tận tình của các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ sở cách ly trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung các công dân trở về từ vùng dịch ở nước ngoài theo yêu cầu của Trung ương, bảo đảm an toàn, hiệu quả; làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn phổ biến nội quy, quy chế của khu cách ly tập trung; bảo đảm đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho công dân theo quy định.

Nguyễn Cường - Mai Ngoan (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm