Dịch COVID-19: Ngày 23/3, sân bay Nội Bài dự kiến đón 276 khách từ nước ngoài trở về

23/03/2020 15:15 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 23/3, dự kiến sân bay này sẽ đón khoảng 276 hành khách quốc tế. Số hành khách này về Việt Nam trên chuyến bay đến từ Hongkong (Trung Quốc), Nhật Bản, Bangkok. Đáng lưu ý, 100% số khách về sân bay quốc tế Nội Bài ngày hôm nay đều là người Việt Nam.

Dịch COVID-19: Ngày 22/3, dự kiến có hơn 2.100 khách Việt về từ vùng dịch nhập cảnh sân bay Nội Bài

Dịch COVID-19: Ngày 22/3, dự kiến có hơn 2.100 khách Việt về từ vùng dịch nhập cảnh sân bay Nội Bài

Dự kiến trong ngày 22/3, sẽ có 15 chuyến bay đến từ các nước và vùng lãnh thổ gồm: Đức, Nga, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc)… đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Trước đó, số hành khách dự kiến hạ cánh Nội Bài là 884 khách. Tuy nhiên, 2 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Headthrow (Anh) và Frankfurt (Đức) chở theo 608 khách đã chuyển hướng hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong sáng 23/3.

Trong ngày 22/3, sân bay quốc tế Nội Bài đã đón 1.712 nhập cảnh, đều là người Việt Nam. Con số này giảm đáng kể so với lượng khách đặt chỗ (2.348 khách).

Trước đó, TTXVN đã đưa tin từ 0h ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao..., Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Quang Toàn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm