Dịch Covid-19: Mỹ vượt mốc 600.000 ca tử vong

16/06/2021 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ ngày 15/6 đã ghi nhận một cột mốc đáng buồn khi số ca tử vong do đại dịch COVID-19 ở nước này đã vượt 600.000 người.

Nhiều bang ở Mỹ ghi nhận số ca tử vong vượt số trẻ được sinh ra

Nhiều bang ở Mỹ ghi nhận số ca tử vong vượt số trẻ được sinh ra

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bang Montana đã lần đầu tiên ghi nhận số ca tử vong vượt qua số trẻ được sinh ra kể từ khi dữ liệu này được thống kê vào năm 1908. Các chuyên gia cho biết đây không phải trường hợp đặc biệt tại Mỹ trong năm 2020.

Dù số ca tử vong hàng ngày giảm trong những tháng gần đây, song vẫn có hàng trăm người Mỹ thiệt mạng do đại dịch mỗi ngày.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ cho biết, trong tuần qua, số ca tử vong do COVID-19 trung bình là 343 người/ngày. Con số này cao hơn khoảng 5 lần so với số người thiệt mạng trung bình hàng ngày trong các vụ va chạm ôtô.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại một bệnh viện ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện có nhiều biến thể nguy hiểm khác với tốc độ lây lan nhanh chóng như Alpha (B.1.1.7) và Delta (B.1.617.2) có thể cản trở những tiến bộ đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Mỹ.

Dù nhiều loại vaccine đã được chứng minh là có hiệu quả trước những biến thể trên, tuy nhiên giới chuyên gia vẫn cảnh báo điều quan trọng là phải tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tính đến ngày 14/6, 52,5% người dân Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và 43,7% đã được tiêm chủng đủ. Giới chuyên gia nhận định, vào mùa Đông tới, khi dịch COVID-19 có khả năng bùng phát trở lại, Mỹ sẽ cần phải đạt được tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ lên tới 80% dân số hoặc cao hơn.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm