Dịch COVID-19: LHQ và nhiều tổ chức và tập đoàn yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà

14/03/2020 08:06 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/3, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã yêu cầu các nhân viên của tổ chức này làm việc trực tuyến trong thời điểm từ ngày 16/3 tới ngày 12/4 để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Twitter buộc gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà tránh dịch COVID-19

Twitter buộc gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà tránh dịch COVID-19

Không còn chỉ dừng lại ở việc tự nguyện, nền tảng mạng xã hội Twitter ngày 11/3 đã yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Cùng ngày, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) cũng khuyến cáo các nhân viên tại thủ đô Washington làm việc tại nhà. Thông báo của IMF cho biết tổ chức này vẫn sẽ duy trì hoạt động như bình thường và sẵn sàng hỗ trợ các nhân viên của mình trong thời gian tới.

Trước đó, IMF xác nhận 1 nhân viên của tổ chức này đã nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cũng tại Mỹ, hãng thể thao Nike hay nhà mạng AT&T là những doanh nghiệp mới nhất đưa ra thông báo yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Trong thông báo, Giám đốc điều hành của nhà mạng AT&T – ông Randall Stephenson cho biết: “Kể từ thứ Hai tới, tôi yêu cầu các nhân viên làm việc tại nhà cho tới khi có thông báo tiếp theo. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn khác cho nhân viên, cũng như tăng cường chính sách chống lại sự lây lan của virus”.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước đó, một số tập đoàn công nghệ của Mỹ như Microsoft, Google, Twitter, Amazon hay Apple cũng đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm