Dịch Covid-19: Lào ghi nhận số ca nhiễm trong ngày tăng vọt

21/04/2021 14:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Ban Chỉ đạo Quốc gia Lào về phòng chống dịch COVID-19 trưa 21/4 thông báo nước này đã ghi nhận 28 ca nhiễm mới, trong đó có tới 26 ca ở thủ đô Viêng Chăn. Đây là mức tăng đột biến cao nhất tại Lào trong 2 năm qua.   

Dịch COVID-19: Lào đóng nhiều cửa khẩu biên giới

Dịch COVID-19: Lào đóng nhiều cửa khẩu biên giới

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Lào đã ra lệnh tạm đóng 10 cửa khẩu tiếp giáp các nước láng giềng.

Thông báo cho biết toàn bộ 26 ca nhiễm tại thủ đô Viêng Chăn đều là các ca lây nhiễm cộng đồng, trong đó có 11 ca do tiếp xúc với bệnh nhân số 59 và 3 người bạn của cô này. 15 ca còn lại ở Viêng Chăn được ghi nhận ở một số bản rải rác trong thủ đô. Trong khi đó, 2 ca nhiễm còn lại đều tại tỉnh Champasak, Nam Lào và đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.   

Ban Chỉ đạo Quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 hiện đã trưng dụng 4 địa điểm công cộng tại thủ đô Viêng Chăn là các trung tâm thể thao, sân vận động và trường học làm địa điểm tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.     

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Bệnh nhân số 59 là một sinh viên Lào, 25 tuổi, được xác nhận mắc COVID-19 hôm 19/4. Người này được cho là tiếp xúc với 3 người, trong đó có người 2 Thái nhập cảnh trái phép vào tỉnh Savanakhet, Trung Lào từ hôm 6/4. Ngày 7/4, 3 người này đi xe khách lên thủ đô Viêng Chăn và được sinh viên này đưa đón đi ăn uống, chơi bời ở nhiều nhà hàng, quán rượu, karaoke, sàn nhảy, quán mát xa và chùa ở thủ đô Viêng Chăn.

Ngày 17/4, sau khi những người Thái Lan tiếp tục vượt biên trái phép về Thái và gọi điện thông báo đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân số 59 mới đi khám và bị phát hiện cũng đã nhiễm virus này.     

Hiện Lào đang tích cực truy vết và lấy xét nghiệm những người tiếp xúc với các ca nhiễm mới và chắc chắc sẽ có những động thái mạnh tay hơn nữa để đối phó với tình trạng bùng phát nghiêm trọng hiện nay.   

Với 28 ca nhiễm mới, tổng số ca bệnh ở Lào đến nay đã lên tới 88 ca, chưa có trường hợp nào tử vong.   

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm