Dịch COVID-19: Lào Cai rà soát, lấy mẫu xét nghiệm khách du lịch châu Âu đang lưu trú

15/03/2020 21:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 15/3, các đơn vị y tế tỉnh Lào Cai bắt đầu triển khai rà soát, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khách du lịch đến từ các nước châu Âu đang lưu trú trên địa bàn tỉnh. 

Cập nhật dịch COVID-19: Bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 54 tại Việt Nam

Cập nhật dịch COVID-19: Bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 54 tại Việt Nam

Tối 15/3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, được xác định là bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Theo đó, thực hiện công văn số 1269/CV-BCĐ, ngày 14/3/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Lào Cai và Công an thành phố Lào Cai sẽ phối hợp với các sở, ngành và chính quyền các địa phương nhanh chóng rà soát, xác minh những trường hợp công dân từ các nước châu Âu nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 13/3/2020 trở về trước) hiện đang lưu trú trên địa bàn; đề nghị khai báo y tế điện tử bắt buộc nếu chưa khai báo y tế nhập cảnh khi vào Việt Nam; lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người được rà soát để kịp thời tổ chức cách ly những trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách phòng, tránh dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh - Ảnh: Báo Lào Cai

Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện tiếp nhận, theo dõi, giám sát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19; bố trí địa điểm và chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận các công dân cách ly trong trường hợp khu cách ly của quân đội bị quá tải.

Ngày 15/3, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, có thêm 9 mẫu xét nghiệm ngành y tế Lào Cai gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả âm tính. Đó là các trường hợp được ngành y tế Lào Cai xác nhận ngày 14/3 có tiếp xúc với các ca mắc COVID-19; trong đó có 3 công dân Cộng hòa Séc, 2 công dân Đức và 2 công dân Pháp đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19; hai người Việt Nam trở về Lào Cai từ quận Thanh Xuân – Hà Nội, nơi có bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 46 của Việt Nam.

Hương Thu - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm