Dịch COVID-19: Kiên Giang cách ly 5 người liên quan tới xe có tài xế chở bệnh nhân 1440

29/12/2020 19:53 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 29/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang Hà Văn Phúc cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin tài xế chở bệnh nhân 1440 và chở đoàn khách từ Thới Lai, Cờ Đỏ (Cần Thơ) qua Kiên Giang và có ghé chợ Rạch Giá mua hải sản, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã tiến hành xác minh cụ thể.

Dịch COVID-19: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly sau khi nhập cảnh

Dịch COVID-19: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly sau khi nhập cảnh

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 28/12 đến 18 giờ ngày 29/12, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, đều mới nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại Đồng Tháp (1 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (2 ca).

Cuộc xác minh cho thấy, chiếc xe chở 5 người (3 nam, 1 nữ và 1 trẻ em) đã ghé vào ấp Tân Điền (xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) thăm người quen và ăn uống ở đó vào lúc 2h00. Sau đó tài xế chở nhóm khách này đến chợ hải sản tự phát ở cầu cống Kinh Cụt (phường An Hòa, thành phố Rạch Giá) để mua hải sản xong và đi về tỉnh An Giang.

Theo ông Phúc, bữa tiệc hôm đó có 6 người trên xe và 5 người của chủ nhà. Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã ghi nhận tất cả các trường hợp này và những người thuộc diện F3, hướng dẫn họ cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà. Các cán bộ y tế vẫn chưa tiếp cận được 3 người bán hải sản trên cầu cống Kinh Cụt.

Chú thích ảnh
Tài xế chở bệnh nhân 1440 tiếp tục chở người đi Sóc Trăng đã được cách ly y tế. Ảnh: Trung Hiếu-TTXVN

Trong ngày 29/12, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã ký công văn chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố cần quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại các cơ sở lưu trú đối với các trường hợp nhập cảnh, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng giao lực lượng biên phòng làm cơ quan chủ trì để phối hợp các lực lượng, địa phương duy trì các chốt chặn biên giới, tăng cường kiểm soát chặt chẽ đường biên, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tỉnh Kiên Giang có đường biên giới dài gần 14km, bờ biển dài 26km, có một cửa khẩu quốc tế, 4 trạm kiểm soát, cùng nhiều đường mòn lối mở. Hiện đã có gần 50 chốt liên ngành chống dịch COVID-19 và chống buôn lậu được thành lập, trong đó cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã thành lập 41 chốt cố định, 4 tổ cơ động.

Tại Kiên Giang, đến nay đã có hơn 450 công dân hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày và từ các tỉnh trở về quê hương.

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc cho biết, đến thời điểm hiện tại tỉnh vẫn đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Ngành y tế Kiên Giang mong người dân không nên hoang mang và chú ý theo dõi các thông tin chính thống từ ngành y tế.

Lê Sen - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm