Dịch COVID-19 khiến hãng Walt Disney mất ít nhất 1,4 tỷ USD

06/05/2020 14:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Walt Disney ước tính công ty này sẽ thiệt hại ít nhất 1,4 tỷ USD trong quý I/2020 khi các công viên và các hoạt động khác bị ảnh hưởng nặng nề do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.   

Walt Disney kinh doanh khởi sắc trong quý đầu của tài khóa 2020

Walt Disney kinh doanh khởi sắc trong quý đầu của tài khóa 2020

Ngày 4/2, tập đoàn giải trí Walt Disney công bố kết quả kinh doanh cao hơn mong đợi trong quý IV/2019, cũng là quý đầu tiên của tài khóa 2020, chủ yếu nhờ doanh thu phòng vé của loạt bom tấn như "Star War" và "Frozen", cũng như phản ứng tích cực của khán giả đối với dịch vụ phát trực tuyến Disney+.

Trong thông báo ngày 6/5, tập đoàn khổng lồ về giải trí và truyền thông này cho biết lợi nhuận tính đến hết ngày 28/3 đã giảm 91%, xuống còn 475 triệu USD trong bối cảnh dịch bệnh và công ty đầu tư lớn vào dịch vụ giải trí truyền hình phát trực tuyến mới Disney+.

Tổng doanh thu của tập đoàn tăng 21%, đạt 18 tỷ USD, trong đó loại hình dịch vụ trực tuyến đang cho thấy phát triển mạnh mẽ. Nguồn thu của Tập đoàn đến từ Hãng phim lớn nhất Hollywood, các công viên giải trí, hãng truyền hình ABC và kênh thể thao ESPN.   

Theo Giám đốc điều hành Walt Disney, Bob Chapek, dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến tài chính đối với một các hình thức kinh doanh của công ty, song doanh nghiệp này vẫn tin tưởng đủ năng lực để đứng vững trước cuộc khủng hoảng và sẽ trở lại với một vị thế mạnh mẽ. Cổ phiếu của Disney đã giảm 3% ngay đầu phiên giao dịch ngày 5/5.  

Chú thích ảnh
Biểu tượng Walt Disney tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Doanh thu "trực tiếp từ khách hàng" của tập đoàn, bao gồm nền tảng  truyền hình phát trực tuyến Disney+ đạt 4 tỷ USD trong quý tài chính thứ hai, nhưng lại tiêu tốn 812 triệu USD vào chi phí đầu tư ban đầu. Theo Disney, tính đến hết tháng 3, Disney+ đã có 33,5 triệu người đăng ký. Doanh thu từ công viên giải trí, dịch vụ trải nghiệm và sản phẩm giảm 10%, xuống còn 5,5 tỷ USD, thu nhập từ các hoạt động đơn lẻ khác cũng giảm 58%.     

Giám đốc điều hành Chapek cho biết Disney sẽ duy trì cách tiếp cận thận trọng về việc mở cửa lại các cơ sở của tập đoàn khi thế giới bắt đầu phục hồi lại sau dịch bệnh.

Hải Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm