Dịch Covid-19: Huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ

27/06/2021 07:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 26/6, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 00 giờ ngày 27/6 đến khi có thông báo mới, nhằm bổ sung các giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Sẵn sàng cho các đợt tiêm vaccine Covid-19 quy mô lớn

Hà Nội: Sẵn sàng cho các đợt tiêm vaccine Covid-19 quy mô lớn

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Huyện Yên Mỹ chỉ đạo các địa phương trên địa bàn áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch. Cụ thể, thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Mọi người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác. Huyện yêu cầu không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Các xã, thị trấn yêu cầu người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng, cộng đồng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: Trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu... mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Huyện Yên Mỹ cũng giao Công an huyện phối hợp chặt chẽ với xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường nhân lực bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực phong tỏa và các khu vực xung quanh.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trung Hưng. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; khử khuẩn, truy vết để có biện pháp xử lý kịp thời; có phương án cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Từ ngày 21/6 đến 26/6, huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 26 trường hợp mắc COVID-19, liên quan đến tài xế lái xe ở thị trấn Yên Mỹ bị dương tính từ nguồn lây ở tỉnh Bình Dương. Trên địa bàn huyện đã có xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ và một số thôn của các xã: Thanh Long, Việt Cường, Tân Việt đang thực hiện cách ly, phong tỏa.

Mai Ngoan - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm