Dịch Covid-19: Hưng Yên phong tỏa thôn có 2 ca dương tính và thực hiện giãn cách xã Tiên Tiến

30/04/2021 15:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đã thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến; đồng thời giãn cách xã hội 2 thôn còn lại của xã này theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hưng Yên khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca dương tính ở Phù Cừ

Hưng Yên khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca dương tính ở Phù Cừ

Liên quan đến 2 bệnh nhân ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ bước đầu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ ca bệnh ở Hà Nam, tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly; đồng thời triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Việc phong tỏa và giãn cách ở xã Tiên Tiến được triển khai trong 14 ngày. Theo đó, thôn Hoàng Xá có gần 350 hộ dân với gần 1.300 nhân khẩu. Hai thôn còn lại thực hiện giãn cách là Hoàng Các và Nại Khê. Tại xã Tiên Tiến đã thành lập 16 chốt kiểm soát chặt chẽ việc ra vào địa bàn.

Riêng thôn Hoàng Xá thực hiện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; các trục đường liên huyện, liên xã cấm phương tiện và người đi vào địa bàn thôn; tại đây có các điểm được chọn làm nơi cung cấp hàng hóa thiết yếu bảo đảm sinh hoạt của người dân trong thời gian phong tỏa.

Tình hình dịch Covid-19, Covid-19 mới nhất, Dịch Covid-19, Dịch covid ở Hưng Yên., phong tỏa thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, giãn cách xã hội 2 thôn Hoàng Các và Nại Khê
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Anh báo cáo tình hình dịch bệnh tại cuộc họp. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Xã Tiên Tiến thường xuyên tổ chức phun khử khuẩn khu vực gia đình các trường hợp F1 và các hộ liên quan. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến 2 ca mắc; khuyến cáo người dân không hoang mang, bình tĩnh khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Huyện Phù Cừ cũng đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường mầm non của xã Quang Hưng. Tại đây đã tổ chức cách ly cho 32 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca mắc ở xã Tiên Tiến, 145 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Huyện cũng đã dừng tất cả các hoạt động như lễ hội, hội họp, cưới xin, vui chơi giải trí, các hàng quán dịch vụ ở các cửa hàng nhỏ lẻ trong khu dân cư, có kế hoạch chủ động theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm sớm ứng phó với dịch bệnh trong mọi tình huống.

Mai Ngoan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm