Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai xảy ra ở thành phố Busan

21/02/2020 19:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức y tế Hàn Quốc ngày 21/2 xác nhận trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm virus nCoV ở nước này là một nữ bệnh nhân trong độ tuổi 50 ở thành phố miền Nam Busan.

Dịch COVID-19: Nhật Bản hoãn tổ chức các sự kiện lớn - Trường học và viện dưỡng lão có thể đóng cửa

Dịch COVID-19: Nhật Bản hoãn tổ chức các sự kiện lớn - Trường học và viện dưỡng lão có thể đóng cửa

Mạng tin Jiji ngày 21/2 đưa tin chính quyền thành phố Tokyo của Nhật Bản cho biết sẽ hoãn hoặc hủy các sự kiện lớn tổ chức trong nhà dự kiến diễn ra trong 3 tuần tới.

Bệnh nhân trên tử vong tại một bệnh viện ở Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Hàn Quốc chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ một bệnh viện ở Cheongdo đến một bệnh viện khác để điều trị ngày 21/2/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tính đến thời điểm này, tổng số trường hợp nhiễm virus nCoV ở Hàn Quốc là 209 người, trong đó hơn một nửa số ca lây nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang tiếp tục gia tăng tại Hàn Quốc, chính phủ nước này đã công bố một loạt biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch.

Phan An - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm