Dịch Covid-19: Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc, liên quan đến ổ dịch tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

30/04/2021 13:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Sở Y tế Hà Nam, tính đến sáng 30/4, Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 và 1 ca nghi ngờ nhiễm bệnh liên quan đến ổ dịch tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Việt Nam thêm 45 ca mắc Covid-19, có 5 ca lây nhiễm trong nước

Việt Nam thêm 45 ca mắc Covid-19, có 5 ca lây nhiễm trong nước

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 29/4, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc COVID-19, trong đó có 39 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 5 ca lây nhiễm trong nước do lây nhiễm từ một ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh.

Hai ca dương tính được ghi nhận cùng ở huyện Lý Nhân là Đ. H. A (xã Bắc Lý) và Q. T. X (xã Chân Lý), đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân N. V. Đ (được xác nhận nhiễm COVID ngày 28/4). Trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 là một cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân N.V.V (bố đẻ của bệnh nhân N. V. Đ, được xác nhận nhiễm COVID-19 ngày 29/4) khi người này đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện vào chiều 27/4.

Tình hình dịch Covid-19, Covid-19 mới nhất, Dịch Covid-19, Ca nhiễm ở Lý Nhân, ca nhiễm ở Đạo Lý, ổ dịch tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, bệnh nhân covid ở Hà Nam
Tiến hành phun khử khuẩn toàn thôn Quan Nhân, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân nới ở bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN

Tất cả các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm này đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân ngay sau khi phát hiện anh N.V.Đ dương tính với SARS-Cov-2. Đối với trường hợp nhân viên y tế nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ có kết quả xét nghiệm lại vào chiều ngày 30/4 để xác nhận lần nữa. Như vậy, đến nay, liên quan đến ổ dịch tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2.

Trong đêm 29/4, tỉnh Hà Nam đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19  toàn bộ hơn 1.068 người dân thôn Quan Nhân. Bộ Y tế đã điều động các chuyên gia của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hỗ trợ tỉnh Hà Nam ngay trong đêm về xét nghiệm và truy vết các trường hợp F1 với mục tiêu nhanh chóng kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nam, đến sáng 30/4, Trung tâm đã xét nghiệm 160 trường hợp là F1 của các ca COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm