Dịch COVID -19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia về nước

21/08/2020 09:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Dịch COVID-19: 183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã hết thời gian cách ly

Dịch COVID-19: 183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã hết thời gian cách ly

Ngày 14/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Có 183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã kết thúc 14 ngày cách ly và các trường hợp này đều đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình Chính phủ Australia hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch COVID-19, các cơ quan đại diện đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại, bố trí dừng ở hai điểm Sydney và Melbourne để tạo thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay.

Các cơ quan đại diện đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Công dân Việt Nam tại sân bay quốc tế Sydney chuẩn bị lên máy bay về nước, ngày 20/8. Ảnh: Nguyễn Minh - Pv TTXVN tại Australia

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm