Dịch COVID-19: Đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

29/11/2020 22:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng Hàng không VietJet phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, trong đó có phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Dịch COVID-19: Indonesia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước tới nay

Dịch COVID-19: Indonesia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước tới nay

Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại nhiều nước và khu vực vẫn có chiều hướng tăng mạnh. Đáng chú ý, Indonesia và Hong Kong (Trung Quốc) đều ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao nhất, trong khi số ca nhiễm mới tại Philippines lần đầu tiên vượt mốc 2.000 ca sau 19 ngày liên tiếp. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Trong ảnh: Công dân làm thủ tục vào Cơ sở cách ly số 1. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Công dân làm thủ tục vào Cơ sở cách ly số 1. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, toàn bộ tổ bay và hành khách được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm