Dịch COVID-19: Đưa 140 công dân Việt Nam từ Trung Đông và châu Phi về nước

30/08/2020 15:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày 30/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Châu Phi, Trung Đông và hãng Hàng không Qatar Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan đưa 140 công dân Việt Nam về nước.

Đến 6 giờ sáng 30/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Đến 6 giờ sáng 30/8, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 18 giờ ngày 29/8 đến 6 giờ ngày 30/8, không có thêm ca mắc mới, không ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Hành khách trên chuyến bay đến từ 5 quốc gia (Nam Phi, Mozambique, Tanzania, Kenya, Qatar) có trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã cử cán bộ trực tiếp ra các sân bay ở Pretoria, Nam Phi và Doha, Qatar để hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay nhanh chóng và an toàn.

Trong bối cảnh dịch bệnh khiến việc đi lại trở nên khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi và trực tiếp hỗ trợ công dân Việt Nam di chuyển đến các sân bay về nước.

Chú thích ảnh
Đại sứ Hoàng Văn Lợi đón công dân Việt nam từ Mozambique hồi hương tại sân bay quốc tế OR Tambo, Johannesburg, Nam Phi

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm