Dịch COVID-19: Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi có kết quả dương tính

03/09/2020 08:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phận phụ trách báo chí của cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi ngày 2/9 cho biết ông Berlusconi vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và hiện được cách ly tại tư dinh ở thành phố Arcore, gần Milan.

Dịch COVID-19: Italy bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Dịch COVID-19: Italy bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhà chức trách Italy đã quyết định đóng cửa các câu lạc bộ khiêu vũ và các câu lạc bộ giải trí ban đêm, đồng thời yêu cầu người dân phải bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài vào ban đêm tại một số khu vực. Quyết định này bắt đầu được thực hiện từ ngày 17/8 và sẽ kéo dài đến ngày 7/9.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Roma, báo chí sở tại thời gian gần đây đã đăng tải ảnh ông Berlusconi chụp chung với một người bạn lâu năm là doanh nhân Flavio Briatore ở đảo Sardinia. Vị doanh nhân này hồi giữa tháng 8 đã phải nhập viện do mắc Covid-19

Tại thời điểm đó, ông Berlusconi cũng đã xét nghiệm nhưng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Berlusconi, 3 lần giữ chức thủ tướng Italy và là một trùm truyền thông ở nước này, gần đây đã thu hút sự chú ý trở lại của giới báo chí do đảng Tiến lên Italy (FI) của ông dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với liên minh cánh hữu trong cuộc bầu cử địa phương tổ chức vào cuối tháng 9 tới.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi phát biểu tại một hội nghị của đảng Nhân dân châu Âu (EPP) tại Zagreb, Croatia ngày 21/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

  Ngự Bình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm