Dịch Covid-19: Cuba ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục trong vòng 1 tháng

13/06/2021 06:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/6, Bộ Y tế Cuba (Minsap) thông báo trong 24 giờ qua, nước này có thêm 1.372 ca mắc COVID-19 mới, con số ghi nhận theo ngày cao nhất trong vòng 1 tháng qua, đồng thời là con số cao kỷ lục thứ 2 kể từ đầu mùa dịch, nâng tổng số ca dương tính với COVID-19 trên toàn đảo quốc Caribe lên 156.238 trường hợp, trong đó số ca tử vong là 1.075 người.

Vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Cuba bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II

Vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Cuba bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II

Ngày 17/12, các chuyên gia của Viện Vaccine Finlay (IFV) của Cuba thông báo vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mang tên Soberana 02 do trung tâm này bào chế đã bước sang giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng. Đây cũng là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của khu vực Mỹ Latinh tiến tới giai đoạn này.

Báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày của Minsap cho biết thêm, thủ đô La Habana vẫn là địa phương có số người nhiễm bệnh cao nhất cả nước với tỷ lệ 310,7 ca/10.000 người dân. Giới chức y tế thành phố La Habana đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 trong khuôn khổ chương trình “nghiên cứu can thiệp y tế” hai loại vaccine do chính nước này phát triển là Abdala và Soberana 02 tại 7 quận của thành phố. Chính quyền thủ đô cũng đặt mục tiêu tiêm phòng đầy đủ cho 2,2 triệu dân thành phố vào cuối tháng 7.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 Soberana 2 của Cuba cho tình nguyện viên tại La Habana, ngày 31/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, một số tỉnh khác của Cuba như Pinar de Rio, Matanzas, Santiago de Cuba và huyện đảo đặc biệt Isla de la Juventud cũng đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng hàng loạt tương tự.

Theo số liệu chính thức của Minsap, tới nay trên toàn Cuba đã có hơn 1 triệu người trên tổng số hơn 11 triệu dân được tiêm ít nhất một liều vaccine. Đầu tuần qua, cơ quan y tế Cuba thông báo bắt đầu quá trình thử nghiệm lâm sàng hai loại vaccine Soberana 02 và Soberana Plus đối với trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên.

Ngọc Biên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm