Dịch Covid-19 có dấu hiệu trở lại Hong Kong (Trung Quốc)

12/06/2022 22:21 GMT+7 | Tin tức 24h

Dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).       

Hong Kong (Trung Quốc) vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải

Hong Kong (Trung Quốc) vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải

Để có thể xác định các ca nhiễm, nhà chức trách Hong Kong sẽ phân phát 135.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 cho người dân.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 12/6, Hong Kong ghi nhận 814 trường hợp mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới tại Hong Kong ở mức trên 800 ca, sau hơn 2 tuần ghi nhận trên 200 ca.     

Chính quyền Đặc khu ngày 12/6 cho biết vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải ở một số khu vực, do đó sẽ tiếp tục phân phối khoảng 390.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân một số khu vực nhằm truy vết các ca mắc COVID-19.

Nhà chức trách sẽ phân phát các bộ xét nghiệm cho cư dân, nhân viên vệ sinh tại một số khu vực ở đảo Cửu Long, khu vực có tải lượng virus cao trong kết quả xét nghiệm nước thải. Chính quyền Hong Kong kêu gọi những người sử dụng bộ xét nghiệm nếu có kết quả dương tính cần nhanh chóng thông báo qua các nền tảng trực tuyến của cơ quan chức năng.   

Chú thích ảnh
Một điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, chính quyền Đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) thông báo từ ngày 15/6 sẽ giảm thời gian cách ly đối với người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo đó, những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ chỉ phải cách ly tại khách sạn trong 10 ngày và 7 ngày tự theo dõi sức khỏe, thay vì 14 ngày như quy định trước đây. Nhà chức trách Macau cho biết do thời gian ủ bệnh của biến thể Omicron ngắn, nên xét nghiệm axit nucleic có thể tìm ra virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày.     

Người nhập cảnh phải tiêm đủ liều vaccine cơ bản, có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trước khi nhập cảnh và chứng nhận đặt phòng khách sạn cách ly. Những người chưa tiêm vaccine hoặc mắc COVID-19 trong thời gian cách ly phải thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày. Trong thời gian cách ly sẽ phải làm 5 xét nghiệm axit nucleic.     

Theo quy định mới, du khách có thể rời khách sạn vào ngày thứ 11 và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm