Dịch COVID-19: Chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất cắt giảm thuế thu nhập từ lương​

10/03/2020 08:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/3, Tổng thống Trump thông báo Nhà Trắng sẽ đề nghị Quốc hội thông qua việc cắt giảm thuế đối với thu nhập từ lương và hỗ trợ cho những người lao động làm việc theo giờ nhằm đối phó với sự suy giảm kinh tế do tác động của dịch COVID-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Bang California yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ hoàn thuế thu nhập

Bầu cử Mỹ 2020: Bang California yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ hoàn thuế thu nhập

Thống đốc bang California của Mỹ, ông Gavin Newsom ngày 30/7 ký ban hành đạo luật nhằm ngăn chặn Tổng thống Donald Trump xuất hiện trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang này nếu ông không công khai hoàn thuế thu nhập của mình.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trả lời phóng viên báo chí tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết: “Đây là điều mà chúng ta phải đối mặt và chúng ta sẽ giải quyết  và chúng ta đang giải quyết”.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ yêu cầu Cục quản lý doanh nghiệp nhỏ cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ và cơ quan này đang làm việc với các hãng hàng không, khách sạn và các ngành công nghiệp du lịch, vốn bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự lây lan của virus SARS-CoV2, đồng thời khẳng định sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau khi gặp các thượng nghị sĩ để thảo luận về các đề xuất kinh tế lớn.

Theo dự kiến, các quan chức chính quyền Mỹ, trong đó có  Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Larry Kudlow, sẽ gặp các nhà lập pháp đảng Cộng hòa vào ngày 10/3 nhằm thảo luận về các biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông báo trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục chứng kiến thêm một ngày biến động trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 khi hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều bang của Mỹ đã bị tác động nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Các chuyên gia kinh tế đã đưa ra cảnh báo rằng các nhà hoạch định chính sách Mỹ phải đưa ra hành động để kích thích nền kinh tế, chống lại mất việc làm và bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tránh suy thoái kinh tế.

Đặng Huyền (P/v TTXVN tại Washington)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm