Dịch COVID-19: Cảnh báo mạo danh cán bộ ngành y tế phun hóa chất lừa tiền

17/03/2020 19:55 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/3, Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông báo, khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, trường học… về việc có tình trạng mạo danh viên chức ngành y tế thực hiện phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19.

Idris Elba - Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới - tuyên bố đã mắc COVID-19

Idris Elba - Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới - tuyên bố đã mắc COVID-19

Sau vợ chồng tài tử Tom Hanks, thêm nhiều ngôi sao Hollywood cũng thông báo nhiễm virus SARS- CoV-2 như Idris Elba và Olga Kurylenko.

Tại thông báo số 597/SYT-QLHN do bác sĩ Trần Ngọc Dưng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên ký ngày 13/3/2020 nêu rõ: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số đối tượng tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến các cơ quan như ngân hàng, trường học... đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch COVID-19 và thu tiền.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến ngành y tế và tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện nay có việc phun hóa chất khử khuẩn. Việc phun hóa chất được tiến hành theo kế hoạch và thông báo trước cho người dân. Hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và không thu phí.

Chú thích ảnh
Phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Dược sĩ Phan Văn Thiền - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết thêm: Qua phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế đã xác minh sự việc và đang mời doanh nghiệp có liên quan tới làm việc. Hiện mới có 1 đơn vị sử dụng dịch vụ và trả tiền phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19. 

Cũng theo Dược sĩ Phan Văn Thiền, Sở Y tế Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn trên địa bàn tỉnh.

Mọi thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên (CDC) địa chỉ: Phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên hoặc phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế là 0988 373677 và  0963 391414 để có hướng dẫn cụ thể.

Xuân Triệu - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm