Dịch Covid-19: Cách ly tập trung nhiều công dân Việt Nam nhập cảnh về nước

27/06/2021 09:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung đối với công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) tại Trường Quân sự tỉnh. Trong số 140 công dân được cách ly tại đây có 70 nam, 70 nữ (gồm 11 người đang mang thai, 3 trẻ em).

Thí điểm cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19

Thí điểm cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong ngày 26/6, Việt Nam ghi nhận thêm 175 ca mắc mới.

Họ đều là người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em và một số trường hợp khác. Để đảm bảo an toàn cho các công dân tại khu cách ly, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất... Trong thời gian cách ly 21 ngày tại đây, các công dân sẽ thường xuyên được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo ăn, uống theo quy định.

Chú thích ảnh
Các công dân chuyển hành lý vào khu cách ly tập trung. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 299 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc), cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên, phường 1 (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Trong số này có 158 nam, 141 nữ, trong đó 63 phụ nữ mang thai và 3 trẻ em dưới 2 tuổi.

Đa số là người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị mắc kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi cư trú do trường học và các ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, ốm đau... Qua kiểm tra tại Sân bay quốc tế Cần Thơ, đội ngũ y tế chưa phát hiện trường hợp có triệu chứng sốt, ho, sức khỏe các công dân điều ổn định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu sẽ đảm bảo mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm phục vụ tốt cho công dân trong thời gian cách ly. Công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh trong và ngoài khu vực cách ly đã được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

Trong thời gian 21 ngày cách ly tập trung, các công dân đều được đảm bảo chế độ tiêu chuẩn ăn, uống, sinh hoạt theo quy định. Toàn bộ công dân Việt Nam cách ly tại đây sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Các công dân chờ hoàn thành thủ tục trước khi vào khu cách ly tập trung. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Ngày 27/6, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa Tô Phương Bắc cho biết UBND thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) đã phát đi thông báo khẩn số 25 tìm người dương tính với SARS-CoV-2 bỏ đi khỏi nơi cư trú đã được phong tỏa.

Trong ngày 26/6, thị trấn Củng Sơn ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Huyện đã tiến hành phong tỏa khu phố Đông Hòa (khu phố Bãi Điều)  đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm tại khu phố. Khoảng 22 giờ ngày 26/6, cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa nhận được thông báo mẫu xét nghiệm của bà Đ.T.S, sinh năm 1975 tại khu vực phong tỏa khu phố Đông Hòa dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, người này đã đi ra khỏi khu vực phong tỏa.

UBND huyện Sơn Hòa đã phát thông báo đến nhân dân trên địa bàn và các địa phương lân cận nếu thấy bà Đ.T.S thì báo về Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa hoặc số điện thoại 0914855278.

Nhóm PV TTXVN tại các địa phương 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm