Dịch Covid-19: Các trường hợp F1 tại Ninh Bình đi cùng chuyến bay VJ458 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

26/03/2021 20:33 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin từ hệ thống giám sát dịch tễ về việc ghi nhận các trường hợp F1 liên quan đến chuyến bay VJ458 khởi hành từ Phú Quốc đi Hà Nội, tối 25/3, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương truy vết, xác định được 5 trường hợp F1, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

Dịch Covid-19: Ghi nhận 5 ca mắc mới, trong đó có 2 ca nhập cảnh trái phép

Dịch Covid-19: Ghi nhận 5 ca mắc mới, trong đó có 2 ca nhập cảnh trái phép

Thông tin từ Bộ Y tế chiều 26/3 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 26/3, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh, trong đó có 2 ca nhập cảnh trái phép tại Bình Dương, Hải Phòng và 3 ca bệnh được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Quảng Nam, Tây Ninh, Đồng Nai.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, tất cả 5 trường hợp F1 được xác định đều là người trong 1 gia đình, trong đó có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và 1 người cháu họ, đều trú tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Chú thích ảnh
Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình xác định 5 trường hợp F1 đều âm tính

Sau khi xuống máy bay tại Nội Bài, các trường hợp này đi xe hợp đồng Limosine X.E Việt Nam để về Ninh Bình, trên xe chỉ có lái xe, không có hành khách khác cùng đi. Khi về đến Ninh Bình, họ đều sinh hoạt, học tập, làm việc tại thành phố Ninh Bình.

Hiện các trường hợp này đều được cách ly y tế tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư), xét nghiệm ngày 26/3 cho kết quả âm tính lần 1. Hiện tình trạng sức khỏe của 5 trường hợp F1 đều bình thường.

Liên quan đến các F1 này, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã rà soát được 132 trường hợp F2, 32 trường hợp F3 và đang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp phun hóa chất Cloramin B 0,05% tại nhà các trường hợp F1 và khu vực hai trường học có trường hợp F1 đang theo học gồm Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Ninh Bình và Trường Trung học phổ thông Ninh Bình - Bạc Liêu (thành phố Ninh Bình); tiếp tục rà soát các trường hợp F2, F3 liên quan.

Đức Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm