Dịch COVID-19: Ca lây nhiễm đầu tiên ở Israel là hành khách trên tàu du lịch cách ly tại Nhật Bản

21/02/2020 20:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/2, Bộ Y tế Israel xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus nCov tại nước này là một nữ công dân vừa trở về nước từ một tàu du lịch được cách ly ở Nhật Bản do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này ngay sau khi nhập cảnh cho phản ứng dương tính với nCoV. 

Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai xảy ra ở thành phố Busan

Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ hai xảy ra ở thành phố Busan

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức y tế Hàn Quốc ngày 21/2 xác nhận trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm virus nCoV ở nước này là một nữ bệnh nhân trong độ tuổi 50 ở thành phố miền Nam Busan.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Israel chuẩn bị phòng cho các công dân nước này trở về từ Trung Quốc tại khu vực cách ly ở thành phố Ramat Gan, gần Tel Aviv ngày 19/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Israel nêu rõ dựa trên kết quả xét nghiệm do phòng thí nghiệm trung tâm của bộ tiến hành, một trong số những hành khách trở về từ một tàu du lịch ở Nhật Bản đã cho kết quả dương tính với virus nCoV. Trong khi đó, những hành khách Israel khác trở về từ tàu du lịch trên cho kết quả âm tính với nCoV.

Hiện nữ bệnh nhân trên đang được điều trị cách ly và theo dõi y tế. Bộ Y tế Israel đồng thời khẳng định đây không phải là trường hợp lây nhiễm nCoV ở trong lãnh thổ nước này.

Phan An - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm