Dịch Covid-19: Biểu tình phản đối phong tỏa tại một số nước châu Âu

02/05/2021 07:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/5, cảnh sát Bỉ đã phải dùng tới vòi rồng và đạn hơi cay để giải tán hàng trăm người tụ tập ở một công viên tại thủ đô Brussels phản đối các quy định về phong tỏa. 

Dịch Covid-19: Ấn Độ có gần 20 triệu ca mắc bệnh

Dịch Covid-19: Ấn Độ có gần 20 triệu ca mắc bệnh

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 1/5 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 152.133.661 ca mắc COVID-19 và 3.196.536 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi bệnh là 129.439.543 ca.

Theo các nguồn tin, những người tham gia phản đối, chủ yếu là những người trẻ tuổi, đã tham gia vào một cuộc biểu tình có tên gọi "Boum 2". Bất chấp lời kêu gọi của Thủ tướng Alexander de Croo về việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19, cuộc biểu tình vẫn diễn ra, buộc hàng trăm cảnh sát phải triển khai tới công viên Bois de la Cambre để kiểm soát tình hình.

Ngoài ra, cảnh sát phải huy động cả trực thăng và thiết bị bay không người lái để giám sát tình hình, cũng như liên tục nhắc nhở đám đông về việc đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách xã hội. 

Chú thích ảnh
Hàng trăm người tụ tập tại công viên Bois de la Cambre, Bỉ, phản đối các quy định về phong tỏa. (Nguồn: brusselstimes.com)

Vụ việc trên diễn ra trong thời điểm Bỉ tiến hành phong tỏa cả nước lần thứ 2 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. 

Cùng ngày, đám đông cũng tụ tập tại thủ đô của Phần Lan và Thụy Điển để phản đối những quy định của chính phủ về chống dịch COVID-19. Tại thủ đô Helsinki, khoảng 300 người đã tham dự một sự kiện, buộc cảnh sát can thiệp và bắt giữ khoảng 50 người.

Còn tại thủ đô Stockholm, khoảng 500-600 người cũng đã tuần hành với những khẩu hiệu liên quan tới các đòi hỏi yêu cầu chính phủ đáp ứng. Sự kiện này kéo dài hơn hai giờ, bất chấp những nỗ lực giải tán đám đông của cảnh sát Thụy Điển.

Anh Hiển - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm