Dịch COVID-19: Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại Canada

27/12/2020 07:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Ottawa ngày 27/12 đưa tin, giới chức y tế tỉnh Ontario - tỉnh đông dân nhất Canada - đã xác nhận một cặp đôi sống ở khu vực Durham là 2 trường hợp đầu tiên tại Canada nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19: Thế giới ghi nhận hơn 80 triệu ca mắc bệnh, hơn 1,7 triệu ca tử vong

Dịch COVID-19: Thế giới ghi nhận hơn 80 triệu ca mắc bệnh, hơn 1,7 triệu ca tử vong

Số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy, tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 80 triệu người, trong đó có hơn 1,7 triệu ca tử vong.

Biến thể mới này được cho là lây lan dễ dàng và nhanh hơn so với phiên bản gốc, nhưng không gây chết người nhiều hơn.

Theo chính quyền Ontario, không có bằng chứng cho thấy các loại vaccine được Bộ Y tế Canada phê duyệt sẽ kém hiệu quả hơn với biến thể mới của virus. Biến thể mới lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh nhưng sau đó đã được phát hiện ở một số quốc gia khác như Đan Mạch, Bỉ, Australia và Hà Lan.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Halton Hills, Ontario, Canada, ngày 28/11/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Ontario – nơi biện pháp phong tỏa được áp dụng trên toàn tỉnh từ ngày 26/12 – đã phải chứng kiến hơn 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 12 ngày qua. Trong ngày 26/12, Ontario có thêm 2.142 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo quy định mới, các nhà hàng ở Ontario chỉ được phép phục vụ thức ăn mang về. Chính quyền các tỉnh Ontario, Manitoba và Quebec đã ra lệnh đóng cửa các cửa hàng bán lẻ các sản phẩm không thiết yếu, trong khi các siêu thị và hiệu thuốc phải tuân thủ quy định về giãn cách và bị giới hạn về công suất hoạt động.

Các quy định mới đang ảnh hưởng đến hoạt động mua sắm trong Ngày lễ tặng quà, buộc người tiêu dùng ở nhiều nơi trên đất nước phải tìm kiếm các giao dịch trực tuyến thay vì xếp hàng và chen chúc trong các cửa hàng.

Canada hiện đã có hơn 541.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 14.800 người đã tử vong.

Hương Giang - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm