Dịch Covid-19: Bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Hải Dương được ra viện

16/04/2021 14:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), sinh năm 1959, trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng được điểu trị tại các cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương đã khỏi bệnh và ra viện.

Dịch Covid-19: Hải Dương còn 9 bệnh nhân đang được điều trị

Dịch Covid-19: Hải Dương còn 9 bệnh nhân đang được điều trị

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17 giờ ngày 13/4, Hải Dương chỉ còn 9 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều tri; trong đó có 3 bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương và 6 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân vào Bệnh viện dã chiến số 2 - Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương điều trị từ ngày 25/2. Sau khi các bệnh viện dã chiến giải thể, bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương từ ngày 28/3.

Đến nay, sau 3 lần xét nghiệm âm tính (ngày 11, 14 và 16/4), bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và ra viện, về nhà thực hiện cách ly trong 21 ngày dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và tiếp tục được xét nghiệm theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Trao giấy ra viện cho bệnh nhân. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Theo bác sỹ Nguyễn Thế Anh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, bệnh nhân tuổi cao (62 tuổi) và có bệnh nền là đái tháo đường type II nên thời gian chữa bệnh kéo dài 51 ngày.

Trước khi ra viện, bệnh nhân P.T.C đã xúc động bày tỏ cảm ơn các y, bác sĩ đã không quản ngày đêm, hy sinh và đối diện những rủi ro trong công tác để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong suốt 51 ngày qua và hứa khi về nhà sẽ nghiêm túc thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Sau khi bệnh nhân ra viện, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID -19. Từ khi xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho 55 ca bệnh, trong đó có 31 ca nhập viện điều trị từ ngày 27/1/2021, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 3 tại Hải Dương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, trên địa bàn tỉnh không còn bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị tại các cơ sở y tế. Toàn bộ các trường hợp F1, F2 đã hoàn thành cách ly, không còn trường hợp nào phải cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã lấy được 746.104 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Mạnh Tú/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm