Dịch COVID-19: Bé trai 11 tuổi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã khỏi bệnh

02/04/2020 14:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/4, thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 73 là bé trai 11 tuổi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã khỏi bệnh và chuyển theo dõi sức khỏe tại cơ sở khác.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Thêm 3 ca tại Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh

Cập nhật tình hình dịch COVID-19: Thêm 3 ca tại Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh

Cập nhật tình hình dịch COVID-19, số người nhiễm corona ở Việt Nam: Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.

Tính đến ngày 2/4, 64 ca bệnh mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh/ra viện; 54 người bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Bé trai 11 tuổi, quốc tịch Anh vào viện ngày 15/3/2020, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bé được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 24/3/2020; âm tính lần 2 vào ngày 28/3/2020. Hiện tại, sức khỏe bé ổn định, không ho, không sốt, sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 cho biết, hiện cả nước đã có 64 người bệnh mắc COVD-19 công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện. 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần với SARS-CoV-2, trong đó, có 43 người bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Chú thích ảnh
Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung để về với gia đình. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

“Liên tục trong những ngày qua, Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 đã làm việc rất tích cực, thường xuyên họp và mời các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật hằng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị người bệnh mắc COVID-19”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các công dân phấn khởi về với gia đình sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Cũng trong ngày 2/4, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Vinh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức bàn giao 140 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID–19. Đây chủ yếu là những công dân của tỉnh Nghệ An làm việc tại Lào và Thái Lan được cách ly từ ngày 19/3.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm