Dịch Covid-19: Argentina xác nhận Tổng thống A. Fernandez dương tính với virus SARS-CoV-2

04/04/2021 07:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phủ tổng thống Argentina ngày 3/4 thông báo, Tổng thống nước này Alberto Fernandez dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tổng thống Fernandez đã được cách ly theo quy định và hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Tổng thống Argentina dương tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Argentina dương tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Thông cáo y tế cho biết, kết quả xét nghiệm PCR xác nhận nhà lãnh đạo Argentina mắc COVID-19 ở thể nhẹ do đã được bảo vệ bởi liều vaccine tiêm từ trước. Hiện sức khỏe của Tổng thống Fernandez ổn định, không có triệu chứng bất thường và mọi việc đều trong tầm kiểm soát của cơ quan y tế.

Trước đó một ngày, Tổng thống Fernandez có dấu hiệu sốt nhẹ và được chỉ định thực hiện xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính. Tổng thống đã được yêu cầu cách ly theo quy định cùng với tất cả những người có tiếp xúc gần trong vòng 48 giờ trước đó.

Chú thích ảnh
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Argentina Alberto Fernandez dự một sự kiện ở Buenos Aires ngày 10/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trươc đó, trên trang Twitter cá nhân, ông Fernandez cho biết sau khi bị sốt 37,3 độ C, ông đã được tiến hành xét nghiệm và dương tính với virus SARS-CoV-2. Phát biểu với truyền thông, Tổng thống Fernandez cho rằng nếu không được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước đó, ông có thể đã có “một khoảng thời gian rất tồi tệ”.

Tổng thống Argentina, năm nay 62 tuổi, là vị nguyên thủ đầu tiên ở Mỹ Latinh được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin trong Phủ tổng thống Argentina cho biết Tổng thống Fernandez được tiêm mũi vaccine Sputnik V thứ hai hôm 11/2.

Argentina hiện đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Quốc gia Nam Mỹ với 45 triệu dân này đã ghi nhận hơn 2,3 triệu trường hợp mắc COVID-19, trong đó có hơn 56.000 ca tử vong.

Ngọc Biên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm