Dịch Covid-19: Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị mới

09/05/2021 07:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Ấn Độ ngày 8/5 thông báo Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ (DCGI) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp thuốc 2-deoxy-D-glucose (2-DG) cho Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của nước này để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Dịch Covid-19 thế giới ngày 8/5: Số ca tử vong tăng tuần thứ 6 liên tiếp

Dịch Covid-19 thế giới ngày 8/5: Số ca tử vong tăng tuần thứ 6 liên tiếp

Theo trang thống kê worldometers.info, trên khắp thế giới, số ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục tăng trong tuần thứ 9 liên tiếp, trong khi số ca tử vong tăng tuần thứ 6 liên tiếp.

2-DG được phát triển bởi Viện Y học Hạt nhân và Khoa học Đồng minh (INMAS) - phòng thí nghiệm được thành lập theo sự hợp tác giữa DRDO và Dr Reddy's Laboratories (DRL), thành phố Hyderabad.

Tình hình dịch Covid-19, Covid-19 mới nhất, Dịch Covid-19 ở Ấn Độ, số ca nhiễm ở ấn độ, số ca tử vong ở ấn độ, thuốc điều trị mới covid
Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Patna, Ấn Độ, ngày 5/5/2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận: "Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy hợp chất (2-DG) giúp các bệnh nhân phải nằm viện phục hồi nhanh hơn và giảm tình trạng phụ thuộc vào nguồn oxy bổ sung… Loại thuốc này sẽ mang lại lợi ích lớn cho những người mắc COVID-19".

2-DG được sản xuất dưới dạng bột đóng gói và dùng để uống bằng cách pha vào nước.

    Lê Trung Kiên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm