ĐỊA CHẤN: Federer thua sốc tay vợt ngoài Top 50, lỡ hẹn với Djokovic

04/09/2018 19:54 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Một cơn đại địa chấn đã diễn ra ở US Open 2018: ứng cử viên vô địch Roger Federer đã dừng bước ở vòng 4 sau khi gục ngã 6-3, 5-7, 6-7 (7), 6-7 (3) trước John Millmann (hạng 55 thế giới), và lỡ hẹn với Novak Djokovic ở tứ kết.

US Open có gì chờ đợi Roger Federer?

US Open có gì chờ đợi Roger Federer?

Novak Djokovic đang là người giành được nhiều chú ý hơn cả khi US Open đang gần kề. Anh là chủ nhân của danh hiệu Grand Slam gần nhất tại Wimbledon, lại vừa hoàn thành bộ sưu tập đủ các danh hiệu Masters 1000. Nhưng trong nhánh đấu của Djokovic, lại có một kỳ phùng địch thủ, Roger Federer.

Đó quả thực là một kết quả gây sốc bởi trong suốt 12 năm thi đấu chuyên nghiệp, Millman từng 10 lần gặp các tay vợt Top 10 ATP và đều thua cả. Trong khi đó, Federer mới bị loại trước vòng tứ kết US Open đúng 1 lần trong vòng 13 năm qua (năm 2013, thua Robredo ở vòng 4).

Djokovic, Federer, US Open, Millman
Millman đã tạo nên một cơn địa chấn

Trận thua này rất đáng thất vọng bởi Federer đã dẫn 6-3, 5-4, và 40/15 ở game thứ 10 của set thứ hai. Thế nhưng, tay vợt người Thụy Sĩ đã không thể tận dụng hai cơ hội giành set point và để thua ngược 5-7. Sang set thứ ba, Federer cũng không thể tận dụng một setpoint nữa ở loạt tie-break. Đây là trận đấu mà Federer đã giao bóng rất kém cỏi, và thể lực bị ảnh hưởng bởi độ ẩm tương đối khó chịu.

Sau hơn ba giờ thi đấu, Fedrerer đã giành break ở set thứ 4 để dẫn 4-2, và hy vọng có thể kéo trận đấu sang set thứ 5, nhưng rốt cục, anh lại đánh rơi cơ hội, và thua 3-7 ở loạt tie-break cân não. Đây mới là lần thứ hai Federer thua một tay vợt ngoài Top 50 ở Grand Slam sau khi đã thắng set đầu tiên. Người đầu tiên làm được điều này, trước Millman, là Sergiy Stakhovsky ở vòng 2 Wimbledon 2013. Điều đáng nói là trước trận này, Federer đánh 3 trận mà không thua một set.

Djokovic, Federer, US Open, Millman
Djokovic đã gọi, nhưng Federer không trả lời

Về phần mình, chiến thắng này giúp Millman ít nhất leo lên vị trí 49 thế giới – cao nhất trong sự nghiệp anh. Đối thủ kế tiếp của Millman là một ứng viên hàng đầu khác, Novak Djokovic.

P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm