Đi tìm 'Linh hồn Hà Nội' cho sách ảnh và triển lãm về Thủ đô

26/10/2017 19:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án sách ảnh về thủ đô Hà Nội lần thứ 2 (sau Hà Nội: Capital City) của Viện Goethe đang tiếp tục nhận các tác phẩm nhiếp ảnh của những công dân Hà Nội đến hết ngày 31/12.

Cuốn sách ảnh về Hà Nội dự kiến ra mắt với 6 chương: Hà Nội nhìn từ trên cao, Thay đổi qua thời gian, Kiến trúc và nhà cửa, Cư dân Hà Nội, Giao thông Hà Nội, Linh hồn của Hà Nội sẽ phản ánh sự phát triển đô thị năng động và muôn mặt đời sống văn hóa Hà Nội trong thời gian qua, được xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Chú thích ảnh
Hà Nội trong “Ha Noi: Capital city” của Michael Waibel

Cùng với sự ra đời của cuốn sách này sẽ là một triển lãm về linh hồn của thủ đô Việt Nam mang tên Hà Nội của tôi.

Hiện tại, dự án mong muốn nhận được những bức ảnh tập trung vào chương cuối cùng của cuốn sách: Linh hồn của Hà Nội. Yêu cầu của chủ biên: TS Michael Waibel là các bức ảnh cần phản ánh tập tục, truyền thống, văn hóa và bản sắc của thành phố thủ đô Việt Nam. (Vi tp sách nh trước, TS Michael Waibel đã được trao gii Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Ni).

Chú thích ảnh
Chủ biên cuốn sách: TS Michael Waibel

“Các bạn hãy tận dụng nét đẹp của mùa thu vàng Hà Nội và gửi ảnh về địa chỉ: waibel_michael@yahoo.de. Vì cuốn sách ảnh muốn giới thiệu một hình ảnh thực tế về phong cảnh Hà Nội nên ảnh gửi BTC là ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa bằng các phần mềm ảnh, đặc biệt là đối với độ bão hòa hình ảnh và ánh sáng.” - TS Michael Waibel nhắn nhủ.

Sau khi hoàn thành, Cuốn sách ảnh về Hà Nội thứ 2 này sẽ được giới thiệu và triển lãm tại khai mạc Hội chợ sách Frankfurt tháng 10/2018.

Sách ảnh ký sự ngoại giao ‘Vị thế Việt Nam’ được chuyển thành học bổng

Sách ảnh ký sự ngoại giao ‘Vị thế Việt Nam’ được chuyển thành học bổng

Khi ra mắt sách ảnh ‘Vị thế Việt Nam’ và tổ chức hai cuộc triển lãm cùng tên tại TP.HCM và Long An, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn cho biết ông sẽ dùng tiền bán sách để trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

An Yên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm