Đi săn trộm tê giác bất ngờ bị đàn sư tử cắn xé đến chết

07/07/2018 20:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất hai người bị tình nghi là thợ săn trộm tê giác đã bị một bầy sư tử cắn xé đến chết rồi ăn thịt tại một khu bảo tồn tư nhân ở Nam Phi.

Các nhân viên khu bảo tồn đã phát hiện ra sự việc này sau khi nhìn thấy những mảnh xác còn sót lại của khoảng 2-3 người tại một khu vực có sư tử sinh sống ở khu bảo tồn Sibuya nằm gần phía đông nam thị trấn Kenton-on-Sea.

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một khẩu súng trường loại lớn và một chiếc rìu.

Trong một thông báo trên trang Facebook, Nick Fox, chủ sở hữu khu bảo tồn Sibuya cho biết những kẻ săn trộm đã tiến vào khu vực này lúc tối muộn Chủ Nhật hoặc sáng sớm hôm thứ Hai vừa qua.

"Họ đã đi lạc đến chỗ một đàn sư tử - đàn này khá đông, vì thế họ không có đủ thời gian chạy trốn," ông Fox trả lời hãng tin AFP. "Chúng tôi không chắc có bao nhiêu người thiệt mạng - những gì còn lại của họ cũng không nhiều."

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Những mảnh xác đầu tiên được phát hiện vào lúc 16 giờ 30 (giờ địa phương) hôm thứ Ba vừa qua (14 giờ 30 GMT).

Một đội chống săn trộm đã đến hiện trường và tìm thấy một khẩu súng trường dùng để săn bắn có kèm ống giảm thanh, một cây rìu cán dài và kìm cắt dây thép. Đây là những vật dụng mà thợ săn trộm tê giác thường sử dụng. 

Theo ông Fox, đội tuần tra đã phải bắn đạn gây mê vào một số con sư tử trước khi tìm thấy những mảnh xác còn lại. Cảnh sát vẫn đang tuần tra trong khu vực để đề phòng khả năng vẫn còn có người sống sót.

Chỉ tính trong năm nay, đã có 9 con tê giác bị thợ săn trộm bắn chết tại tỉnh Đông Cape, nơi đặt khu bảo tồn tư nhân nói trên. Trong một thập kỷ qua, đã có hơn 7.000 con tê giác bị săn trộm ở Nam Phi.

Đi săn gà rừng trong đêm bị súng cướp cò tử vong

Đi săn gà rừng trong đêm bị súng cướp cò tử vong

Ngày 22/4, ông Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song (Đắk Nông) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn do súng săn làm một người tử vong.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm