Thể thao

"Dị nhân" marathon Nguyễn Văn Long lên kế hoạch chinh phục kỷ lục Guiness với thử thách khó tin

05/08/2026 16:18 GMT+7 Google News

Trước mục tiêu chinh phục một cột mốc chưa từng có trong lịch sử, "dị nhân" marathon Nguyễn Văn Long đang lên kế hoạch thực hiện thử thách cực hạn nhằm ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

"Dị nhân" marathon quyết chinh phục kỷ lục Guinness

Theo kế hoạch, từ ngày 10/12/2026 đến 21/3/2027, Nguyễn Văn Long sẽ thực hiện hành trình chạy bộ liên tục trong 102 ngày, mỗi ngày hoàn thành quãng đường 100 km. Nếu hoàn thành, anh sẽ cán mốc tổng cộng 10.200 km – một thử thách đòi hỏi nền tảng thể lực, ý chí và sức bền phi thường.

Địa điểm diễn ra thử thách dự kiến là khu đô thị Bờ Kè Hội Phú (tỉnh Gia Lai), trên cung đường dài khoảng 2,4 km. Mới đây, Nguyễn Văn Long đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương để trao đổi về công tác tổ chức, phương án đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, giao thông cũng như phối hợp tuyên truyền nhằm chuẩn bị cho sự kiện.

"Dị nhân" marathon Nguyễn Văn Long lên kế hoạch chinh phục kỷ lục Guiness với thử thách khó tin - Ảnh 1.

"Dị nhân" Nguyễn Văn long làm việc với chính quyền địa phương về công tác tổ chức. Ảnh S-Race Việt Nam

Không chỉ là hành trình chinh phục kỷ lục thế giới, chương trình còn hướng đến việc lan tỏa phong trào chạy bộ trong cộng đồng. Ban tổ chức dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia trực tuyến và 3.000 runner góp mặt trực tiếp ở ngày bế mạc 21/3/2027. Người tham gia trực tuyến có thể lựa chọn các thử thách kéo dài từ 20 đến 102 ngày với cự ly từ 2 đến 42 km mỗi ngày.

Song song với hoạt động chạy bộ, sự kiện còn có nhiều chương trình giao lưu, kết nối cộng đồng runner và các hoạt động thiện nguyện nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai.

"Dị nhân" marathon Nguyễn Văn Long lên kế hoạch chinh phục kỷ lục Guiness với thử thách khó tin - Ảnh 2.

"Dị nhân" Nguyễn Văn Long quyết chạy 102 ngày liên tiếp, mỗi ngày 100 km. Ảnh S-Race Việt Nam

Sinh năm 1985, Nguyễn Văn Long là cựu VĐV điền kinh quê Gia Lai và được giới chạy bộ biết đến với biệt danh "Long dị nhân". Anh từng thực hiện nhiều hành trình chạy xuyên Việt đầy thử thách, tạo dấu ấn mạnh mẽ nhờ ý chí bền bỉ và tinh thần vượt qua giới hạn bản thân. Với thử thách chạy 100 km mỗi ngày trong suốt 102 ngày liên tiếp, Nguyễn Văn Long kỳ vọng sẽ thiết lập một cột mốc mới, đồng thời truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh và tinh thần không ngừng chinh phục những giới hạn tưởng chừng không thể.

"Dị nhân" marathon Nguyễn Văn Long lên kế hoạch chinh phục kỷ lục Guiness với thử thách khó tin - Ảnh 3.

Trong quá khứ, Nguyễn Văn Long không ít lần chạy xuyên Việt. Ảnh S-Race Việt Nam

 

Phương Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm