Đi mua sách từ thiện, fan Harry Potter vô tình kiếm được... vài tỷ

19/03/2018 08:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hayley Malson, 21 tuổi, đã chộp được ba cuốn Harry PotterChiếc cốc lửa, Mệnh lệnh Phượng hoàngHoàng tử lai tại tổ chức từ thiện địa phương Trái tim Anh chỉ với tổng cộng 9 bảng (khoảng gần 300.000 VND).

Phép thuật thật sự đã xảy đến với người hâm mộ Harry Potter này bởi cả ba cuốn cô mua đều là ấn bản đầu tiên. Cô không biết là chúng hiếm tới mức nào cho tới khi về nhà tìm kiếm thông tin.

Chú thích ảnh
Hayley bên gia tài của mình

Giá của Harry Potter ấn bản đầu tiên thay đổi tùy theo tình trạng sách, nhưng những cuốn hiếm có thể lên tới 60.000 bảng (khoảng gần 2 tỷ VND!)

Hayley, tới từ Gloucester, cho biết: “Như tôi thấy thì nhân viên cửa hàng từ thiện không biết rằng chúng là những ấn bản đầu tiên, cũng như tôi, phải tới hôm sau mới biết!”

“Tôi không rõ giá trị của nó cho tới khi Google nhanh và thấy giá khoảng 60.000 bảng”.

“Tôi là fan bự của Harry Potter từ khi đọc Mệnh lệnh phượng hoàng năm 2007 như một phần của kỳ nghỉ mùa hè trước khi vào cấp ba”.

20 năm phù thủy 'Harry Potter' ra đời: Hiện tượng văn hóa toàn cầu

20 năm phù thủy 'Harry Potter' ra đời: Hiện tượng văn hóa toàn cầu

2017 đánh dấu 20 năm kể từ khi tác giả J.K. Rowling cho ra mắt bộ truyện 'Harry Potter' làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Không chỉ là một cuốn truyện ăn khách, thế giới phù thủy Harry Potter đã trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng.

Giả Bình (Theo Devon Live)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm