30/05/2025 09:56 GMT+7 | Bóng đá Quốc tế
Angel Di Maria sẽ trở lại Rosario Central – đội bóng nơi anh khởi nghiệp gần 20 năm trước, sau khi hoàn tất nghĩa vụ cùng Benfica tại FIFA Club World Cup.
Đây sẽ là cuộc tái hồi đầy cảm xúc của cựu tuyển thủ Argentina, người đã có sự nghiệp lừng lẫy tại châu Âu với các CLB hàng đầu như Real Madrid, PSG, Juventus và Benfica.
Cầu thủ 37 tuổi đã thông báo quyết định này qua một đoạn video xúc động đăng trên mạng xã hội kèm dòng chữ: "Câu chuyện của chúng ta vẫn còn những trang chưa viết." Thông tin này khiến người hâm mộ tại Argentina vô cùng phấn khích khi một trong những huyền thoại bóng đá hiện đại của quốc gia trở lại mái nhà xưa.
Di Maria trở lại Argentina sau gần 20 năm thi đấu ở Châu Âu
Trong thông báo chính thức, Benfica viết: "CLB xin thông báo cầu thủ Angel Di María sẽ tiếp tục thi đấu tại Club World Cup cùng Benfica, và sau đó sẽ chuyển đến Rosario Central, nơi anh từng trưởng thành từ lò đào tạo. Việc tham dự FIFA Club World Cup đầu tiên là khoảnh khắc đặc biệt và giàu ý nghĩa, khép lại hành trình đáng nhớ giữa Di María và Benfica."
Di Maria từng có 145 lần khoác áo ĐT Argentina, nhiều thứ ba trong lịch sử chỉ sau Lionel Messi và Javier Mascherano. Anh là nhân tố chủ chốt trong chiến tích vô địch Copa America (hai lần) và đặc biệt là World Cup 2022, nơi anh ghi bàn trong trận chung kết gặp Pháp. Sau giải đấu đó, Di Maria tuyên bố chia tay ĐTQG.
Trước khi tái ngộ Rosario Central, Di Maria sẽ cùng Benfica tham dự Club World Cup tổ chức tại Mỹ, nơi họ nằm cùng bảng với Boca Juniors, Bayern Munich và Auckland City. Sau đó, anh sẽ chính thức trở về quê hương, đánh dấu hồi kết cho gần hai thập kỷ thi đấu đỉnh cao tại châu Âu.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất