Đi hẹn hò xem mắt tại quán lẩu, vừa gặp nam thanh niên, cô gái đã quay lưng đi thẳng bất chấp đối phương níu kéo

25/03/2023 18:27 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đến xem mắt thấy đối phương đã gọi đồ ăn trước, cô gái nhất quyết về luôn mà không thèm nói chuyện.

Cư xử trong lần đầu gặp mặt vô cùng quan trọng. Mối quan hệ có thể trở nên tốt hơn hay xấu đi đều phụ thuộc vào lần gặp mặt này. Mới đây, một chàng trai đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã bối rối tột độ trong buổi hẹn hò xem mắt của mình.

Theo đó, anh chàng họ Vương và cô gái họ Từ (đã đổi tên) được giới thiệu để xem mắt với nhau. Sau khi chuyện trò qua mạng xã hội, họ cảm thấy đôi bên rất hợp. Anh Vương quyết định hẹn đối phương đi ăn tối để gặp nhau lần đầu. Địa điểm là trong một quán lẩu có tiếng.

Anh Vương vô cùng hào hứng, chuẩn bị kỹ lưỡng và đến rất đúng giờ. Tuy nhiên, anh đợi mãi mà đối phương trong buổi xem mắt vẫn chưa đến.

Nghĩ bụng cô gái đến dù sao cũng đã muộn, anh liền trực tiếp gọi món trước bởi dù sao giờ cơm tối cũng đến rồi. Không biết cô gái thích ăn gì, anh hào phóng gọi một bàn tất cả các loại đồ nhúng của quán lẩu. Anh đinh ninh rằng khi cô đến thì sẵn sàng ăn luôn và đối phương có thể chọn bất cứ thứ gì cô muốn ăn để gọi thêm sau đó.

Đi hẹn hò xem mắt tại quán lẩu, vừa gặp nam thanh niên, cô gái đã quay lưng đi thẳng bất chấp đối phương níu kéo - Ảnh 2.

Chàng trai ăn lót dạ trong khi chờ cô gái đến.

Trong lúc chờ đợi cô Từ đến, anh Vương vì đói quá nên đã nêm nếm gia vị và đun một ít mì bò hầm để ăn cho đỡ đói. Cô gái thì vẫn chưa thể đến được nhưng đã nhắn tin gửi qua báo lí do là tắc đường.

Anh Vương vẫn rất kiên nhẫn, hẹn hò xem mắt thì chờ đợi một chút cũng có sao. Nhưng có hơi đói nên anh đã ăn mì bò trước. Thật không may, khi anh đang ăn ngon lành và thích thú thì cô gái đến.

Anh niềm nở mời cô ngồi xuống và nói rằng mình đã gọi lẩu cùng đồ nhúng, cô có thể trực tiếp ăn rồi.

Thế nhưng khi đến và thấy đồ ăn bày ra bàn, cô gái đã sầm mặt xuống và nói luôn: "Tôi có việc nên sẽ không ăn đâu".

Nói xong, cô gái quay người bỏ đi. Anh Vương ngỡ ngàng và cũng vì quá lúng túng nên đã níu tay cô gái lại. Thậm chí, anh còn đứng dậy để hỏi han nhưng cô nhất quyết từ chối. Cô gay gắt bảo rằng mình có chuyện gấp, sẽ đi bây giờ.

Đi hẹn hò xem mắt tại quán lẩu, vừa gặp nam thanh niên, cô gái đã quay lưng đi thẳng bất chấp đối phương níu kéo - Ảnh 3.

Anh Vương bối rối khi cô gái nói thẳng sẽ không ăn cùng mình.

Chẳng thể làm được gì nữa, anh Vương đành phải buông tay để đối tượng xem mắt quay lưng đi thẳng. Từ lúc cô gái đến quán lẩu cho đến khi cô bỏ đi chỉ diễn ra trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi.

Chẳng còn cách nào khác, anh Vương đành một mình ăn nồi lẩu và cả bàn đồ nhúng rất nhiều món.

Anh Vương sau đó cũng có giải thích rằng mình rất để tâm đến buổi xem mắt này nhưng không thể cưỡng lại được đồ ăn vì lúc đó đói quá. Lúc cô Từ đến, anh mới chỉ nhúng 2 lát bò để ăn cùng mì. Những món khác trên bàn thì chưa hề đụng đến. Ai ngờ đâu vừa bắt đầu ăn miếng thịt bò thì cô gái lại tới chứng kiến tất cả.

Đi hẹn hò xem mắt tại quán lẩu, vừa gặp nam thanh niên, cô gái đã quay lưng đi thẳng bất chấp đối phương níu kéo - Ảnh 4.

Cô gái đi thẳng bất chấp đối phương níu kéo.

Câu chuyện này thật sự gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người đã suy xét kỹ càng và nhận xét vấn đề trên quan điểm của cả cô gái và chàng trai.

Quan điểm từ phía cô gái: Cô nhận thấy chàng trai chưa đủ tôn trọng.

Khi một cô nàng rời đi trong buổi xem mắt chỉ sau vài phút xuất hiện thì chứng tỏ cô ấy nhận ra đối phương có vấn đề. Trong câu chuyện này, có lẽ cô Từ thấy anh Vương chưa đủ chân thành và không tôn trọng mình.

Bình thường nếu hẹn hò ăn uống, hai bên nên đợi nhau đến rồi hẵng gọi món. Hoặc nếu đói quá thì bạn nên gọi chút ít để lót dạ, khi khách đến mới gọi món chính, đó là sự tôn trọng.

Anh Vương đến sớm và quyết định gọi tất cả các món luôn. Sau đó anh còn ăn khi thấy đói và vô tình để đối tượng xem mắt thấy được khiến cho cô cảm thấy không hài lòng. Có lẽ, cô gái cảm thấy anh chàng đến đây với mục đích chính là ăn chứ không phải là hẹn hò xem mắt. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và anh Vương đã làm hỏng ấn tượng đầu tiên của mình trong lòng cô Từ nên cả hai mới như vậy.

Quan điểm từ phía chàng trai: Cô gái đã quá khắt khe và vội vàng.

Nhiều người cho rằng, câu chuyện này đâu quá mức to tát để cô gái chưa kịp nói chuyện đã quay lưng bỏ đi. Nếu như cô bình tĩnh, ngồi lại nói chuyện thì biết đâu sẽ có thêm những điều thú vị về đối phương. Tình huống của anh Vương hoàn toàn không cố ý. Anh vì quá đói, cô gái đến muộn nên mới tự ý gọi đồ. Anh cũng không có ý ăn trước, chỉ muốn lót dạ một chút mà thôi. Nên lưu ý rằng, vì cô gái đến muộn, đã quá giờ cơm rồi nên anh mới hành xử như thế.

Nói chung, ai cũng sẽ có những suy nghĩ riêng về câu chuyện này. Tuy nhiên, nó cũng thật sự là một bài học dành cho tất cả mọi người khi quyết định hẹn hò xem mắt. Đôi khi, chỉ vì vài hành động nhỏ nhặt cũng đủ khiến cho cả buổi gặp mặt tan rã trong không vui.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm