Đi dạo lúc 3 giờ sáng, Nữ hoàng Anh suýt bị bắn trong cung điện

05/01/2017 10:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một tiết lộ mới đây đã khiến công chúng Anh vô cùng sửng sốt, theo đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã suýt bị bắn khi bà đi dạo trong vườn Cung điện Buckingham vào lúc 3 giờ sáng.

Lúc đó, một nhân viên an ninh phát hiện một bóng người khả nghi đi lại quanh Cung điện Buckingham ở thủ đô London vào thời điểm trên. Anh ta ngay lập tức cho rằng đây là một kẻ đột nhập.

Theo tờ The Times, “đối tượng khả nghi” đó trên thực tế là Nữ hoàng Elizabeth II. Bà đi dạo vào lúc 3 giờ sáng do không ngủ được.


Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nhân viên an ninh trên đã áp sát “đối tượng khả nghi” và hét lớn “Ai đó?” trước khi nhận ra Nữ hoàng.

Sau đó nhân viên an ninh này thật thà thú nhận với Nữ hoàng rằng mình đã suýt nổ súng. Theo tờ The Times, vụ việc này đã xảy ra cách đây một vài năm.

Nữ hoàng Anh thường ở Cung điện Buckingham từ thứ hai đến thứ sáu. Những ngày cuối tuần bà đến Lâu đài Windsor ở Berkshire.


Toàn cảnh Cung điện Buckingham

Năm 2013, các nhân viên an ninh cũng từng tưởng nhầm Hoàng tử Andrew là một kẻ đột nhập vào Cung điện Buckingham.

Trước đây, đã xảy ra nhiều vụ đột nhập tại Cung điện Buckingham, gây nhiều lo ngại về an toàn cho các thành viên hoàng gia.

Tháng 5/2016, người đàn ông 41 tuổi tên Denis Hennessy đã trèo qua hàng rào và “tung hoành” sân cung điện trong khoảng 10 phút rồi mới bị bắt.

Năm 2013, một người đàn ông đột nhập một căn phòng trong Cung điện Buckingham vào buổi tối khi không có thành viên hoàng gia nào ở đây.

Theo Hà Linh - Báo Tin tức/Mirror/DM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm