Đi công tác 7 ngày về, chồng sững sờ với hiện trạng căn nhà sau khi cửa mở rồi đùng đùng đệ đơn ly hôn

03/02/2023 11:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Một khi sự thất vọng đã lên đến đỉnh điểm thì người ta hoàn toàn có thể buông bỏ đi cuộc hôn nhân của chính mình.

Sau khi kết hôn rồi thì tốt nhất hai vợ chồng nên có trách nhiệm với căn nhà cũng như cuộc sống chung. Sự bỏ bê, vô trách nhiệm sẽ dễ dàng gây nên khoảng cách, rạn nứt và khiến hôn nhân khó lòng bền chặt.

Tưởng Tân là một người đàn ông có tính cách tốt, vẻ ngoài cũng khá ưa nhìn. Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao mà đến 30 tuổi anh vẫn chưa cưới được vợ.

Cha mẹ lo lắng, bạn bè cũng tìm cách mai mối nhưng đường hôn nhân của Tưởng Tân vẫn mờ mịt. Mãi đến sau này, nhờ một người mai mối làm cầu nối, anh đã gặp được cô gái tên Vương Sa.

Vì cả hai có cùng mục đích tiến đến hôn nhân nên mối quan hệ của họ phát triển nhanh chóng. Vương Sa khá xinh đẹp, kém Tưởng Tân 6 tuổi. Bởi vậy, người đàn ông này dường như mê đắm, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau một thời gian họ đã kết hôn với nhau.

Vì muốn cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn nên Tưởng Tân càng ra sức làm việc. Theo anh thì vợ mình kiếm được tiền hay không cũng chẳng sao. Anh sẽ cố gắng để lo được cho cô đầy đủ nhất.

Đi công tác 7 ngày về, chồng sững sờ với hiện trạng căn nhà sau khi cửa mở rồi đùng đùng đệ đơn ly hôn - Ảnh 2.

Tưởng Tân ngoài 30 mới cưới được cô vợ trẻ kém 6 tuổi

Vương Sa muốn hoãn việc sinh con vài năm với lý do vun đắp tình cảm. Cô đang ở lứa tuổi thanh xuân và không muốn có em bé sớm. Dù không vui nhưng Tưởng Tân vẫn tôn trọng lựa chọn của vợ.

Ngày tháng trôi qua, hai người sống rất hạnh phúc. Tưởng Tân có công việc ổn định, kiếm được tiền, có vợ đẹp. Cuộc hôn nhân của họ khiến bao người ghen tị nhưng cuối cùng lại kết thúc theo cách không ai ngờ.

Theo đó, một lần Tưởng Tân phải đi công tác 7 ngày. Cả 7 ngày liên tục làm việc khiến cho anh mệt mỏi vô cùng. Anh muốn nhanh chóng trở về căn nhà ấm áp để nghỉ ngơi một chút.

Tuy nhiên, khi mệt nhọc về tới, mở cửa căn nhà, những gì nhìn thấy bên trong khiến anh choáng váng. Căn nhà bừa bộn, quần áo và rác chất đống khắp nơi như một bãi rác. Lửa giận của Tưởng Tân lập tức bùng phát. Vương Sa không thường dọn dẹp nhà cửa nhưng trong tình cảnh hiện tại, Tưởng Tân không nhịn được.

Anh có cảm tưởng mình không chịu đựng nổi nữa. Bình thường anh ngày đi làm, đêm về dọn dẹp thì còn ổn. Ai dè anh đi công tác 7 ngày thì căn nhà suốt ngần ấy ngày vẫn chỉ có bừa bãi chứ vợ không hề đụng tay. Cô vợ rõ ràng biết hôm nay chồng sẽ về nhà nhưng cũng không mảy may chột dạ mà dọn nhà qua loa một chút. Điều ấy khiến Tưởng Tân rơi vào sự chán nản và thất vọng tột cùng.

Đi công tác 7 ngày về, chồng sững sờ với hiện trạng căn nhà sau khi cửa mở rồi đùng đùng đệ đơn ly hôn - Ảnh 3.

Vương Sa không làm bất cứ việc gì sau khi kết hôn

Sau khi kết hôn, Vương Sa chỉ ở nhà cả ngày nhàn rỗi chẳng làm gì. Tưởng Tân cho rằng mình nuôi vợ cũng không là vấn đề nhưng vợ chỉ biết bày bừa, không biết đến chuyện dọn dẹp một chút thì không chấp nhận nổi.

Khi mới kết hôn, Tưởng Tân cũng từng nói chuyện với vợ về vấn đề cô nên đảm đương công việc trong nhà. Tuy nhiên lần nào cũng thế, Vương Sa đều làm nũng, tỏ ra đáng thương nên anh cũng không có cách nào ép buộc vợ. Nhưng dù vậy, anh vẫn cho rằng cô không vẹn toàn đảm đang, công dung ngôn hạnh thì chí ít cũng phải chăm lo cho tổ ấm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

Người đàn ông nào đi làm về mà không muốn có tổ ấm bình yên và một căn nhà ấm áp để đi vào sau cả ngày dài mỏi mệt. Vậy mà Tưởng Tân lại không có được điều đó. Những gì anh thấy sau chuyến công tác 7 ngày như một giọt nước làm tràn ly.

Sau khi suy nghĩ kỹ càng, Tưởng Tân hạ quyết tâm ly hôn vì đã hoàn toàn thất vọng.

Đi công tác 7 ngày về, chồng sững sờ với hiện trạng căn nhà sau khi cửa mở rồi đùng đùng đệ đơn ly hôn - Ảnh 4.

Người đàn ông quyết ly hôn vì đã quá thất vọng

Cuộc sống hôn nhân đâu phải chỉ cần cưới xin là xong xuôi. Cả hai cần phải cùng quản lý thì mới thuận hòa và vui vẻ. Vợ chồng nên bình đẳng với nhau, người này đi làm kiếm tiền thì người kia lo toan nhà cửa. Cả hai đều phải có trách nhiệm với hôn nhân và tổ ấm của riêng mình. Sự ỷ lại, vô tư và vô tâm thì chỉ càng khiến cho mâu thuẫn và xung đột trong nhà tăng cao lên thôi.

Đừng bao giờ để cuộc sống rơi vào tình trạng chỉ có một trong hai người chăm lo, nghĩ ngợi, nửa kia đến nghĩa vụ tối thiểu cũng chẳng thể hoàn thành mà chỉ biết hưởng thụ.

Điều đó rất có thể sẽ là một đòn đau khiến cho cuộc hôn nhân chẳng thể nào tồn tại được nữa.

An Thanh (Nguồn: Read01)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm