Designer 9X dựng ý tưởng đèn VinFast kiêm màn hình khủng độc lạ, chiếu được ti tỉ thứ cho người đi đường

26/02/2023 08:13 GMT+7 | HighTech

Những thay đổi trên bản thiết kế concept VinFast của một designer 9X ở TP. HCM cho thấy ý tưởng về công nghệ trên ô tô có thể vươn lên tầm cao mới trong tương lai.

Trần Anh Huy, một designer tại TP. HCM nổi tiếng với những bản dựng 3D concept VinFast, nay lại cho ra một ý tưởng mới. Ý tưởng này thực chất là bản tinh chỉnh lớn trên chiếc concept mang tên VinFast VFA được designer 9X này công bố năm ngoái.

Ý tưởng VinFast VFA mới với màu vàng đồng của năm nay và bản cũ với màu đỏ

So với bản thiết kế trước, chiếc xe mới đã được tinh chỉnh lại cản trước và phần thân với những đường nét cứng cáp hơn. Đặc biệt hơn cả là cụm đèn trước và sau được tích hợp màn hình LED lớn. Theo Anh Huy, những thay đổi này dựa trên góp ý của một người bạn làm thiết kế ô tô chuyên nghiệp.

Bản concept mới được trau chuốt lại thiết kế tinh xảo hơn

Nói về về ý tưởng tích hợp màn hình LED lên cụm đèn xe concept VinFast VFA, Anh Huy cho biết rằng sẽ rất thiết thực nếu tích hợp màn hình LED lên được mặt trước và mặt sau của xe, và cách để lồng ghép khéo léo nhất chính là kết hợp với cụm đèn của xe.

Màn hình phía trước ngoài tạo dấu ấn cho xe còn có thể được tận dụng để hiển thị nhiều thông tin như báo cho người đi bộ phía trước xe rằng có xe ở sau đang đi tới từ bên trái hoặc phải. Màn hình phía sau có thể dùng để hiện thông tin cảnh báo xe sau đang không giữ đúng khoảng cách tốc độ. Anh Huy chia sẻ rằng ở Việt Nam giao thông có phần hỗn loạn nên việc có màn hình cảnh báo cho người đi bộ biết để xử lý là khá hữu ích.

Cụm đèn trước và sau xe tích hợp màn hình LED trải dài

Nói tiếp về thiết kế, Anh Huy cho biết rằng cụm đèn sau hình ống của bản concept được tạo từ 35 tấm LED, tượng trưng cho con số 35 trong tên gọi VF e35 cũ của VF 8. Bản concept này lấy ý tưởng từ VinFast VF 8.

Bản thiết kế VinFast VFA concept của Trần Anh Huy

Trước đây, Anh Huy đã mất 2 tháng để tạo nên bản concept mang tên VinFast VFA này. Anh Huy chia sẻ rằng VF 8 là mẫu xe VinFast có thiết kế đẹp nhất theo con mắt thẩm mỹ của anh.

Designer 9X dựng ý tưởng đèn VinFast kiêm màn hình khủng độc lạ, chiếu được ti tỉ thứ cho người đi đường  - Ảnh 6.

VFA không phải ý tưởng thiết kế VinFast duy nhất của Anh Huy. Trước đó nữa, designer này được cộng đồng mạng nhớ tới với bản thiết kế Lux A2.0 theo kiểu siêu xe hay phong cách off-road hầm hố. Designer này có một tình yêu mãnh liệt với thương hiệu VinFast và luôn nghĩ ra những ý tưởng độc đáo lấy cảm hứng từ những dòng xe của Việt Nam.

Một số ý tưởng độ VinFast trước đây của Anh HuyĐức Khôi

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm