Denzel Washington được tôn vinh với giải Donostia

27/07/2014 06:49 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Liên hoan phim (LHP) San Sebastian lần thứ 62, diễn ra vào ngày 19-27/9, nam tài tử Mỹ Denzel Washington (59 tuổi) sẽ được trao giải Donostia (Premio Donostia) thanh thế. Bên cạnh đó, bộ phim mới nhất của ông, mang tựa đề The Equalizer, sẽ chiếu khai mạc LHP trong ngày 19/9.

Giải thường niên Donostia được trao từ năm 1986 nhằm tôn vinh thành tựu của các diễn viên và đôi khi là đạo diễn. Giải Donostia đầu tiên được trao cho Gregory Peck và tiếp đó là các diễn viên Lauren Bacall, Susan Sarandon, Robert Michum, Michael Caine, Oliver Stone. Năm 2013, giải thưởng được trao cho cả Carmen Maura và Hugh Jackman.


Washington đoạt giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1989 với phim Glory và “rinh” giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với phim Training Day (2001), bên cạnh các đề cử khác trong phim Cry Freedom, Malcolm X, The Hurricane Flight.

Ông còn đoạt nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp lâu dài của mình, gồm 2 giải Quả cầu Vàng, giải BAFTA danh dự và giải Independent Vision của LHP Sundance.

LHP San Sebastian là sự kiện điện ảnh thanh thế nhất của Tây Ban Nha và có nhiều phim tranh giải Sò Vàng.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm