Đến Venice làm giám khảo, Moon So Ri 'tiện tay' ẵm luôn giải thưởng

06/09/2016 21:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Hàn Quốc Moon So Ri đã giành được một giải thưởng điện ảnh bên lề LHP Venice lần thứ 37.

Đại diện của Moon So Ri, nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên vinh dự đảm nhận vai trò giám khảo tại LHP này, cho biết cô vừa được trao giải thưởng Điện ảnh Starlight, thuộc hạng mục Giải thưởng quốc tế hôm 5/9 (giờ địa phương).

Đây là năm thứ 3 Hiệp hội các nhà phê bình phim nữ giới Italy trao tặng giải thưởng này. Al Pacino và nữ diễn viên Tây Ban Nha Paz Vega là hai ngôi sao lần lượt được xướng tên lên nhận giải Starlight vào năm 2014 và 2015.


Nữ diễn viên Moon So Ri trong buổi lễ nhận giải Starlight. Ảnh: MSN

"Moon So Ri không chỉ thể hiện tài năng diễn xuất xuất sắc của mình qua nhiều bộ phim khác nhau, mà còn đóng góp tích cực trong mảng đạo diễn" - Angela Prudenzi, trưởng ban trao giải cho biết - "Chúng tôi đánh giá cao những bước tiến ấn tượng trong sự nghiệp của cô ấy, bao gồm cả việc trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được bổ nhiệm vào ban giám khảo tại LHP Venice".

Trong sự nghiệp của mình, nữ diễn viên nổi tiếng nhất với vai diễn trong phim Oasis (Ốc đảo), A Good Lawyer's Wife (Vợ của một luật sư tốt).

Cô cũng từng được trao nhiều giải thưởng quan trọng, trong đó có giải Marcello Mastroianni dành cho diễn viên triển vọng tại LHP Venice năm 2002.

Duy An
Theo MSN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm