Đen Vâu mời nhạc sĩ Trần Tiến hát trong MV mới 'Đi trong mùa hè'

09/05/2022 15:44 GMT+7 | Giải trí

Rapper Đen Vâu mời nhạc sĩ Trần Tiến tham gia ca khúc mới của anh Đi trong mùa hè.

Đen Vâu khéo nịnh

Đen Vâu khéo nịnh

"Đi về nhà" và "Mang tiền về cho mẹ" là hai MV được Đen Vâu trình làng trong hai năm liên tiếp đúng vào mùa Tết.

Khoảnh khắc hậu trường phòng thu với nhạc sĩ gạo cội được Đen hé lộ trong teaser tối 7/5. Suốt teaser là những khoảnh khắc làm việc chung vui vẻ giữa Đen và nhạc sĩ Trần Tiến. Cả hai thảo luận về ca khúc mới, cùng ngân nga và huýt sáo rộn ràng.

Trên tay nhạc sĩ Trần Tiến là những mảnh giấy viết tay lời ca khúc. Ông còn chỉnh sửa và miệt mài thu âm, thể hiện sự hào hứng của mình khi nhịp tay theo điệu nhạc.

Teaser khép lại bằng một câu hát trong bài: "Ai cũng có khát khao trong đời" do nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện. 

Đen Vâu, MV Đi trong mùa hè, Đen Vâu hát cùng nhạc sĩ Trần Tiến, Trần Tiến,  MV Đi trong mùa hè Đen Vâu, Đen Vâu MV mới, di trong mua he, nhạc sĩ Trần Tiến
Đen Vâu hâm mộ nhạc sĩ Trần Tiến từ lâu

Đen Vâu cho biết hâm mộ nhạc sĩ Trần Tiến từ lâu nhưng chưa tìm được dự án phù hợp. Khi viết ca khúc mới, anh liền nghĩ đến chất giọng ông và quyết tâm mời nhạc sĩ.

Anh gọi điện thoại, giới thiệu bản thân và xin được tới nhà Trần Tiến để trình bày về sáng tác Đi trong mùa hè. Đen Vâu rap "chay" ca khúc trước mặt nhạc sĩ để ông cảm nhận ca từ, ngỏ ý mời ông thu âm chung.

Theo rapper, ban đầu nhạc sĩ ngần ngại, cho biết thể loại khá lạ so với ông, đồng thời nhạc sĩ vốn quen nhạc tự sáng tác. Sau khi Đen Vâu gửi demo (bản nháp) ca khúc, ông đồng ý và gửi lại bản ký âm ca khúc cho anh. 

"Lúc đó, tôi vui không tả được. Tôi không bao giờ nghĩ bản thân có thể kết hợp với những tên tuổi như ông, lại còn được đích thân ông viết ký âm cho sáng tác của mình" - rapper nói.

Trước đây, Đen từng hợp tác với một số giọng ca gạo cội như ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc Mười năm, MTV Band trong Trốn tìm, ca sĩ Nguyên Thảo trong Mang tiền về cho mẹ...

MV Đi trong mùa hè sẽ ra mắt vào lúc 20h tối nay - ngày 9/5.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm