Đen Vâu áp đảo Billboard Vienam Top Vietnamese Songs

15/01/2022 08:58 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua tại TP.HCM, hai bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vienam Top Vietnamese Songs đã chính thức ra mắt. Trong Top 10 ca khúc, Đen Vâu đã có tên trong 3 ca khúc ở vị trí đầu tiên và còn hơn thế nữa.

Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Amee được nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021

Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Amee được nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021

Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP là 2 nghệ sĩ có lượt người nghe nhiều nhất Spotify Việt Nam 2021. Amee là nghệ sĩ nữ Việt Nam có lượt nghe nhiều nhất 2021. 

Thứ tự của BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần đầu tiên của năm 2022 như sau: 1) Mang tiền về cho mẹ (Đen ft. Nguyên Thảo); 2) Đi về nhà (Đen x JustaTee); 3) Gieo quẻ (Hoàng Thùy Linh & Đen); 4) Bước qua nhau (Vũ); 5) Tiny Love (Thịnh Suy); 6) Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP); 7) Không muốn một mình (Vicky Nhung ft. K-ICM); 8) Lời nói dối sau nụ cười (K-ICM); 9) Lối nhỏ (Đen ft. Phương Anh Đào); 10) Chúng ta của hiện tại (Sơn Tùng M-TP).

Chú thích ảnh
Đen Vâu có tên trong 4/10 ca khúc thuộc BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs

Đen Vâu chia sẻ: “Tôi không nghĩ các ca khúc ở vị trí cao trên BXH là hay hơn các ca khúc khác, mà đơn giản, nó đang phù hợp với nhu cầu thưởng thức của nhiều khán giả vào lúc đó”.

Chú thích ảnh
Ra mắt BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần đầu tiên của năm 2022

Đen nói thêm: “Đây là những BXH rất uy tín và minh bạch, tôi tin là sau khi Billboard Việt Nam công bố bảng xếp hạng này thì nghệ sĩ sẽ có động lực để làm việc nhiều hơn. Không phải là chúng ta cân, đo, đong, đếm với nhau mà để chúng ta trao cho khán giả những thứ thú vị, hay ho nhất, những thứ mà những nghệ sĩ đang cần mẫn làm việc nhiều nhất. Tôi hi vọng không chỉ có tôi mà khán giả hãy ủng hộ âm nhạc Việt Nam nhiều hơn. Hãy lắng nghe nhiều hơn vì ngoài kia có rất nhiều người có những tâm hồn tuyệt vời, đang có những sức sáng tạo tuyệt vời và có những bài nhạc tuyệt vời để gửi gắm đến cho mọi người”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Nhận cúp ở vị trí thứ 3 của BXH, Hoàng Thùy Linh cho biết: “Đây là một niềm vui và cũng là một sự động viên, khích lệ để cho cá nhân Hoàng Thùy Linh sẽ luôn luôn hiểu rằng mình sẽ ngày càng sáng tạo và cống hiến hơn nữa”.

Có đến 2 ca khúc lọt vào Top 10 BXH, bước lên bục nhận cúp, K-ICM xúc động: “Đây là một món quà mà tôi dành tặng cho tất cả các bạn FC Keys và ê-kíp đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Tôi nghĩ bản thân phải cố gắng và phải hoàn thiện hơn nữa có thể mang đến những sản phẩm tốt hơn và đặc biệt hơn để gửi đến cho tất cả các khán giả yêu âm nhạc”.

Chú thích ảnh
K-ICM xúc động

“Thật sự tôi đã mong chờ bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam từ rất lâu rồi. Ngày hôm nay khi chứng kiến sự ra mắt hai bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam, tôi nghĩ rằng đây chính là một kỷ nguyên mới và một màu sắc mới dành cho nền âm nhạc tại Việt Nam. Và đây cũng chính là chìa khóa có thể giúp cho những nghệ sĩ của Việt Nam có mặt trên những bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Xin chân thành cảm ơn Billboard Việt Nam đã tạo ra những bảng xếp hạng như thế này để có thể giúp cho nghệ sĩ Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để vươn ra thế giới cũng như việc tồn tại một bảng xếp hạng uy tín và chất lượng ở âm nhạc Việt Nam” - K-ICM nói.

Chú thích ảnh
Thịnh Suy bất ngờ vì ca khúc của mình mới trình làng

Sự ra đời của 2 BXH này cũng góp phần đánh dấu hiệu quả suốt 4 năm hoạt động của Billboard Việt Nam. Trong năm 2021, Billboard Việt Nam cũng đã hân hạnh được phỏng vấn nhiều nghệ sĩ quốc tế như Lorde, Olivia Rodrigo, Alan Walker, Pink Sweat$, AURORA, G.E.M. Tang… và tất nhiên cũng không thể không nhắc đến như tên tuổi đình đám của Kpop như aespa, NCT DREAM, JAY B, STAYC, Youngjae (GOT7), DRIPPIN…

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm