Đến trưa hôm nay 27/4, cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tê liệt trong ngày đầu nghỉ lễ

27/04/2019 15:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ùn tắc, kẹt xe chủ yếu xảy ra ở chiều ra khỏi thành phố, tại các cửa ngõ, đường cao tốc, các tuyến đường trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất và các bến xe lớn.

Hà Nội không để xảy ra ùn tắc giao thông trên 30 phút

Hà Nội không để xảy ra ùn tắc giao thông trên 30 phút

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, ngay từ đầu năm, Sở đã và đang phối hợp với các sở, ngành và chính phường địa phương liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2018. 

Từ sáng sớm, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Giầu Dây đã phải đón lượng phương tiện rất lớn đổ về tuyến đường này. Do đây là 1 trong 1 tuyến đường huyết mạch để đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang và nhiều điểm du lịch ở miền Trung – Tây Nguyên nên rất nhiều xe khách, xe con, xe du lịch cùng chọn lưu thông vào cao tốc, chưa kể lượng xe container, xe tải chở hàng hằng ngày, khiến cao tốc kẹt cứng. Hàng ngàn phương tiện nằm dài, nhích từng chút một trên cao tốc.

Tình trạng kẹt xe trên cao tốc đến trưa nay (27/4) vẫn chưa giảm. Trong khi đó, Xa lộ Hà Nội, quốc lộ 51 - hướng từ Đồng Nai đi Vũng Tàu cũng ùn ứ do lượng xe quá đông. Cũng như nhiều dịp lễ trước đây, tuyến đường TPHCM – Vũng Tàu luôn là điểm nóng ùn tắc bởi lượng khách đi du lịch, tắm biển Vũng Tàu rất đông, nhất là trong mùa nắng nóng này, nhu cầu giải nhiệt nơi vùng biển càng tăng mạnh.

Ùn tắc, kẹt xe chủ yếu xảy ra ở chiều ra khỏi thành phố, tại các cửa ngõ, đường cao tốc, các tuyến đường trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất và các bến xe lớn. Còn lại, nhìn chung giao thông trên địa bàn thành phố trong ngày đầu nghỉ lễ, nhất là ở nội thành và các điểm tham quan, vui chơi, được đảm bảo tốt.

Kỳ nghỉ lễ còn kéo dài, lượng người và xe rời thành phố về quê, đi du lịch sẽ còn tăng cao. Do đó, theo khuyến cáo của lực lượng chức năng, người dân cần cân nhắc lựa chọn những thời điểm thích hợp và lộ trình thay thế để di chuyển được thuận lợi hơn trong những ngày này.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm