Đến Thái Lan "đu idol" kết hợp du lịch, nhất định đừng làm những điều này!

16/03/2023 20:07 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù là một đất nước rất mở cửa với khách du lịch nhưng ở Thái Lan cũng có những quy định mà chúng ta nên lưu ý và tôn trọng.

Càng ngày, trào lưu "đu idol" càng trở nên sôi động. Ngay cả khi thần tượng tổ chức các show diễn ở một nước khác thì nhiều bạn trẻ Việt vẫn sẵn sàng book vé máy bay lên đường. Bên cạnh được tận mắt xem thần tượng biểu diễn thì những chuyến đi này cũng được kết hợp với du lịch, quả là "một công đôi việc". Năm nay, phải xem như "mùa concert" khi các sao quốc tế thi nhau đổ bộ đến nhiều nước để tổ chức concert, các tour diễn, đêm diễn...

Một trong số những nơi thường được các sao quốc tế lựa chọn để tổ chức các show diễn phải kể đến Thái Lan. Vừa hay, đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút các du khách ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có các tín đồ du lịch đến từ Việt Nam. 

Có thể nói, Thái Lan được yêu thích không chỉ bởi cảnh đẹp, đồ ăn ngon mà còn luôn mở cửa với du khách quốc tế. Dù vậy, khi đến đây, vẫn có những quy định mà chúng ta cần phải lưu ý.

Không nói quá to nơi công cộng

Một nét đặc trưng trong tính cách của người Thái Lan là sự nhẹ nhàng, mềm mỏng, điển hình là trong cách nói chuyện. Thế nên khi ở những nơi công cộng, bạn hãy lưu ý nhỏ nhẹ, tránh lớn tiếng nếu không muốn nhận được những ánh mắt khó chịu của mọi người xung quanh. Hơn nữa, đây cũng được coi là phép lịch sự tối thiểu dù bạn đến bất kì nơi nào trên thế giới.

Đến Thái Lan "đu idol" kết hợp du lịch, nhất định đừng làm những điều này! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: MC Noppadol/Getty Images)

Không có các hành động thân mật nơi công cộng

Vì là một quốc gia mang đặc trưng văn hoá phương Đông nên việc có những hành động thân mật quá đà nơi công cộng có thể khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy rất khó chịu. Đây cũng là những hình ảnh không phù hợp ở nơi công cộng, nơi đông người.

Đến Thái Lan "đu idol" kết hợp du lịch, nhất định đừng làm những điều này! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: hotels.com)

Không tự ý xoa đầu người khác

Theo quan niệm của người Thái, đầu là phần cao quý nhất trên cơ thể. Bởi thế, đừng tuỳ tiện xoa đầu, nghịch ngợm hay làm bất kì điều gì trên đầu người khác. Hành động này được xem là thô lỗ và rất mất lịch sự.

Không đặt chân lên bàn

Trái ngược lại với phần đầu thì phần chân được người Thái cho là bộ phận "thấp kém" nhất trên cơ thể. Bởi thế nên việc đặt chân lên bàn hay dùng chân để lấy đồ vật cũng không được chấp nhận, thậm chí là kiêng kị.

Đến Thái Lan "đu idol" kết hợp du lịch, nhất định đừng làm những điều này! - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: hotels.com)

Không ăn mặc hở hang khi đến chùa chiền

Một trong những điểm đến mà gần như du khách nào cũng cho vào danh sách "nhất định phải đi" chính là các ngôi đền, ngôi chùa... Các địa điểm nổi tiếng này cũng luôn mở cửa chào đón du khách, tuy nhiên bạn cần lưu ý cách ăn mặc khi đến những nơi như vậy. Trang phục gọn gàng, kín đáo là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, đừng mặc những bộ đồ hở hang hay quá ngắn để đi vào những nơi uy nghiêm này.

Đến Thái Lan "đu idol" kết hợp du lịch, nhất định đừng làm những điều này! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: hotels.com)

 Năm nay, nếu có tới Thái Lan để "đu idol" hoặc đơn giản là một chuyến du lịch thì hãy lưu ý những điều này nhé!

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm