Đến Singapore trải nghiệm loạt địa điểm ăn uống được tặng thưởng Michelin

11/08/2016 05:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - TP Hồ Chí Minh, 27/7/2016 - Với 34 địa chỉ được liệt kê trong danh sách Bib Gourmand dành cho những nhà hàng, quán ăn có thực đơn chất lượng ở mức giá hợp lý và 28 địa chỉ vinh dự nhận sao vàng Michelin danh giá trong năm 2016, Singapore xứng đáng là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những tâm hồn ăn uống muốn trải nghiệm, khám phá văn hóa ẩm thực đa dạng của Đảo quốc Sư tử.

Trong nhiều năm liền, Cẩm nang Michelin đã không có bất cứ công bố nào về các nhà hàng, quán ăn tại Singapore được vinh dự nhận sao vàng Michelin danh giá.

Tuy nhiên, vào ngày 21/7 vừa qua, Cẩm nang Michelin đã giới thiệu danh sách gồm 22 địa chỉ ở mức 1 sao với những món ăn chất lượng, đáng để du khách dừng lại và trải nghiệm, 6 địa chỉ ở mức 2 sao với những món ăn tuyệt hảo, đáng để du khách quay lại và 1 địa chỉ ở mức 3 sao với phong cách ẩm thực vô cùng đặc biệt, dù phải trải qua một hành trình dài để thưởng thức cũng hoàn toàn xứng đáng. 


Đầu bếp của tiệm Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle trong đêm gala trao thưởng của Cẩm nang Michelin

Đặc biệt hơn, trước khi tiết lộ danh sách các địa chỉ trong Cẩm nang Michelin tại Singapore 2016, Michelin cũng đã giới thiệu loạt những nhà hàng/ quán ăn đạt chuẩn Bib Gourmand – hạng mục dành cho những nhà hàng/ quán ăn có các thực đơn chất lượng tốt ở tầm giá hợp lý, với 3 món không vượt quá 45 USD (tương đương 1 triệu đồng).

Danh sách các nhà hàng/ quán ăn đạt chuẩn Bib Gourmand bao gồm:

- 17 quán ăn tại các trung tâm ăn uống truyền thống (hawker centers)

- 14 nhà hàng

- 3 quán ăn được liệt kê trong hạng mục khác

Các nhà hàng/ quán ăn này đại diện cho hơn 19 nền ẩm thực, từ ẩm thực Ấn Độ, Quảng Đông đến cả Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhau hiện diện và góp phần vào sự phong phú của văn hóa ẩm thực tại Singapore.

Ông Michael Ellis - Giám đốc toàn cầu của Michelin Guide cho biết: “Sự pha trộn, giao thoa giữa văn hóa Trung Hoa, Mã Lai với những nét ảnh hưởng từ Indo đã cùng lịch sử của chính đất nước Singapore ghi dấu lại trong nền ẩm thực tinh túy, đa dạng nhưng cũng rất mộc mạc của Đảo quốc này. Đây là điều đã chinh phục hoàn toàn những nhà thẩm định của Michelin”.

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm