Đến nhà khổ chủ “ăn vạ” để đòi nợ thuê

26/07/2009 08:54 GMT+7 | Pháp luật

 (TT&VH Online) - Ngày 24/7, CA huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết đơn vị đang bắt giữ và làm rõ nhóm đối tượng đòi nợ thuê táo tợn đến thẳng nhà gia chủ “ăn vạ”.

Trước đó 23h ngày 22/7, vợ chồng ông Đỗ Kế Quang (SN 1957) ở xã Trung Văn, huyện Từ Liêm đến Trạm cảnh sát Trung Văn, huyện Từ Liêm trình báo việc có 4 thanh niên không quen biết, tự tiện đến nhà ông, ăn, ngủ nhiều ngày dù không được sự đồng ý của gia đình. Sự có mặt của các đối tượng đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ông. Nhận được tin báo, Trạm cảnh sát Trung Văn, huyện Từ Liêm đã kiểm tra 4 thanh niên gồm: Trần Văn Dũng (SN 1988), Dương Thanh Tùng (SN 1990), Bùi Chiến Thắng (SN 1988) và Trần Duy Trung (SN 1990) đã có hành vi cư trú trái phép tại nhà ông Đỗ Kế Quang trong suốt 4 ngày liền.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Dũng, đối tượng cầm đầu nhóm thanh niên khai nhận được một người bạn tên là Thắng nhờ đòi nợ số tiền 500.000.000 đồng từ bà Phạm Thị Xuân, ở Trung Văn, huyện Từ Liêm, Giám đốc Công ty xây dựng Hợp Lực có trụ sở tại thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La (bà Xuân là vợ ông Đỗ Kế Quang). Sau khi đòi được sẽ có thưởng. Ngày 5 /7, Dũng, Tùng, Thắng và Trung kéo nhau đến nhà ông Quang và “ăn vạ” ở đó 4 ngày liền để chờ bà Xuân về. Mãi không thấy bà Phạm Thị Xuân về, 4 đối tượng bỏ đi. Đến ngày 19 /7, Trần Văn Dũng cùng đồng bọn lại kéo nhau đến nhà ông Đỗ Kế Quang đòi nợ. Dưới sự chỉ đạo của Thắng, các đối tượng quyết tâm “ăn vạ” cho đến khi nào đòi được nợ mới về.

Vụ việc đang được Công an huyện Từ Liêm tiếp tục làm rõ.
 
BT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm