Đến Mộc Châu, săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch

12/08/2023 15:41 GMT+7 | GenZ

Không chỉ mùa hoa lê, mùa mận chín, Mộc Châu vào những ngày thu hoạch chè cũng đẹp nao lòng. Đến đây vào những ngày này, bạn sẽ được thấy cảnh nhộn nhịp nơi đây, hòa cùng người dân hái chè và săn hoàng hôn trên những đồi chè xanh bạt ngàn.

Nhắc đến Mộc Châu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những đồi hoa lê trắng muốt mỗi dịp đầu xuân hay vườn mận sai trĩu quả. Thế nhưng, ít ai biết rằng vào những ngày cuối hè, đầu thu, Mộc Châu cũng đẹp nao lòng với khung cảnh thu hoạch chè nhộn nhịp.

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 1.

Mộc Châu sở hữu nhiều cảnh đẹp thu hút khách du lịch. (Ảnh: Phương Mai Nguyễn/Check in Vietnam)

Vẻ đẹp tất bật của người nông dân trên đồi chè xanh bạt ngàn

Vào những ngày này, nếu đặt chân đến Mộc Châu, du khách sẽ được thấy cảnh bà con nơi đây tất bật đi hái chè. Những đồi chè xanh mướt bao phủ, làm nên sắc xanh đầy sức sống của nơi đây. Các đồi chè Mộc Châu được hình thành từ lâu đời, có những khu vực đã trải qua 60 năm ươm mầm, bén rễ. Đây cũng chính là một trong những nét đặc trưng của vùng đất này.

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 2.

Đồi chè xanh ngắt trải dài tới tận chân trời. (Ảnh: Hoàng Dưỡng)

Chính những đồi chè xanh ngát đó đã tạo nên nguồn thu nhập cho bà con. Nó cũng là một địa điểm check-in được các bạn trẻ yêu thiên nhiên cho vào danh sách mỗi khi cần đi đâu đó để thư giãn, thả lỏng. Lượn một vòng quanh đồi chè từ sáng sớm, bạn sẽ thấy cảnh sương mù bao phủ lung linh huyền ảo. Trên đồi chè, có những bóng dáng nhỏ bé, nhấp nhô, tay đang thoăn thoắt hái từng búp chè tươi. Không chỉ có hình, bạn cũng sẽ được cảm nhận chè qua mùi hương thoang thoảng lượn lờ quanh chóp mũi. Hít một hơi thật dài, hương chè phảng phất sẽ khiến tinh thần như được giãn ra, rũ bỏ mọi bộn bề đang có. 

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 3.

Người dân tất bật thu hoạch chè từ sáng sớm tinh mơ. (Ảnh: Hoàng Dưỡng)

Hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn

Nếu muốn tìm hiểu về cuộc sống của con người nơi đây, các bạn hãy nhanh chân đặt ngay một chuyến xe về Mộc Châu mùa này, cùng bà con hái chè, tìm hiểu quy trình làm ra thành phẩm cũng như có những bức hình đậm phong cách đồi núi tại đây.

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 4.

Những đôi tay hái chè thoăn thoắt chuyên nghiệp. (Ảnh: Nhiếp ảnh gia Trần Linh)

Để có những bức ảnh đẹp mang về, bạn nên tới đây vào lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn. Khung cảnh hoàng hôn trên đồi chè sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng. Lúc này, không khí mát mẻ, dễ chịu, ánh nắng nhè nhẹ chiếu xuống những đồi chè. Dưới sắc xanh tràn đầy sức sống, hoàng hôn dường như càng thêm rực rỡ, tô vẽ cho cảnh sắc nên thơ ở đây. 

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 5.

Hoàng hôn đẹp nao lòng trên đồi chè xanh bạt ngàn. (Ảnh: Hoàng Dưỡng)

Bên cạnh hoàng hôn trên đồi chè, khi đã đặt chân tới Mộc Châu, độc giả cũng đừng bỏ lỡ những địa điểm cực kỳ nổi tiếng khác, chẳng hạn như: thác Nàng Tiên, thác Chiềng Khoa, Hang Táu… Mỗi khung cảnh đều là một vẻ đẹp rất riêng, tựa như hòa nhập vào thiên nhiên khiến nhiều người chẳng lỡ rời mắt. 

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 6.

Hang Táu, ngôi làng nguyên thủy ở Mộc Châu thu hút nhiều bạn trẻ ghé thăm. (Ảnh: Đỗ Tú/Check in Vietnam)

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 7.

Toàn cảnh thác Nàng Tiên nhìn từ trên cao. (Ảnh: Ngựa Hoang)

Đến Mộc Châu săn hoàng hôn trên đỉnh đồi chè xanh bạt ngàn mùa thu hoạch - Ảnh 8.

Một khung cảnh hoàng hôn khác tại Mộc Châu.

Cảnh đẹp Mộc Châu mùa nào cũng có, nếu lỡ bỏ qua mùa hoa lê, mùa mận, bạn có thể đến đây vào mùa thu hoạch chè. Một khung cảnh lao động vừa tất bật, vừa nên thơ sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Kim Anh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm